Đại hội Hội Nông dân xã Sơn Phú nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 16/ 02/ 2023, Hội Nông dân xã Sơn Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần IX nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Sơn Phú và 63 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 450 cán bộ, hội viên nông dân trong toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID -19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Sơn Phú đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã phối hợp tổ chức tuyên truyền trên 85 buổi cho 8/8 chi hội với trên 2900 lượt, trên 90% cán nông dân được tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức hội. Tham gia hưởng ứng các cuộc thi: Nhà nông đua tài, thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng, tìm hiểu pháp luật về bầu cử Quốc hội và Đại biểu HĐND có trên 1200 lượt hội viên tham gia. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 125 hội viên, bình quân mỗi năm kết nạp 23 hội viên, nâng số hội viên trong toàn xã lên 451 hội viên. Vận động xây dựng thu quỹ hội được trên 35 triệu đồng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các chi bộ thực hiện được 23 buổi lao động, trên 620 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Phong trào đã có nhiều hộ sản xuất, kinh doanh giỏi có mức thu nhập từ 150 đến 200 triệu đồng, có trên 300 hộ hội viên nông dân đăng ký thi đua đạt danh hiệu hội nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Để giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Sơn Phú đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN & PTNT huyện đầu tư phát triển sản xuất cho hàng trăm lượt hội viên vay, với tổng dư nợ từ Ngân hàng Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN & PTNT huyện trên 9 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ có 7 hội viên được hội nông dân tỉnh công nhận đạt danh hiệu hội viên hội nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh 5 năm liên tục và có trên 150 hội viên đạt danh hiệu hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Các Đại biểu tham dự Đại Hội chụp ảnh lưu niệm

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh. Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa IX và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Tin, ảnh: Vương Tấn