Sẵn sàng các điều kiện cho lễ hội Hương sắc Na Hang

Chiều ngày 13/2, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2023.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang; đơn vị sự kiện Skylink; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các thành viên đã thảo luận các nội dung liên quan như phương án tổ chức các hoạt động tại lễ hội. Theo đó, lễ hội Hương sắc Na Hang sẽ được khai mạc vào 20 giờ ngày 4/3 tại quản trường huyện Na Hang. Với các hoạt động như chương trình nghệ thuật chào mừng; công bố kỷ lục guinness: Tuyến đường hoa lê dài nhất Việt Nam; tham quan các gian hàng trưng bày của huyện, thưởng trà. Ngày 5/3 diễn ra Festival chè Shan tuyết Na Hang, với các hoạt động: thi sao chè bằng củi, trình diễn pha trà, giới thiệu về trà và thưởng trà; liên hoan các câu lạc bộ dân vũ mở rộng, giải Việt dã tiền phong, các hoạt động chợ đêm và tuyến phố đi bộ, checkin tại điểm cây hạnh phúc, tham quan di tích quốc gia đặc biệt Na Hang - Lâm Bình, du lịch khám phá, trải nghiệm rừng… Được biết, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 3/3 đến hết ngày 5/3 và song song tổ chức tại các địa điểm thị trấn Na Hang, Phiêng Bung xã Năng Khả, xã Hồng Thái và một số đảo trên hồ thủy điện Tuyên Quang với nhiều hoạt động đặc sắc, mang đậm văn hóa vùng miền.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang khẳng định thông qua lễ hội sẽ góp phần phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, kích cầu tiêu thụ sản phẩm. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 35-NQ/HU của BTV huyện ủy Na Hang về  phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp với tinh thần khẩn trương bổ sung các mục để hoàn thiện kế hoạch các chương trình, hoạt động tổ chức tại lễ hội Hương sắc Na Hang; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lễ hội, triển khai quảng bá về lễ hội trên các kênh thông tin. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác vận chuyển hành khách, chuẩn bị tốt các điều kiện cả phần lễ, phần hội cho ngày khai hội; xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trước trong và sau lễ hội để các hoạt động diễn ra an toàn, mang đậm bản sắc dân tộc, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách thập phương.

Tin, ảnh: Hà Huế