Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, sau khi rời quân ngũ trở về địa phương, cựu chiến binh Phùng Thanh Đạt, Tổ dân phố 10, thị trấn Na Hang đã nỗ lực, phấn đấu vươn lên và trở thành tấm gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương.

CCB Phùng Thanh Đạt (bên trái) giới thiệu về các sản phẩm sữa tại cửa hàng

Khi tham gia quân ngũ anh Phùng Thanh Đạt được điều đến đóng quân tại Lữ đoàn 168, Quân khu 2. Với phẩm chất của một người lính, ngay sau khi ra quân CCB Nguyễn Thanh Đạt đã  tích cực học hỏi kinh nghiệm kinh doanh bằng công nghệ số. Nhận thấy nhu cầu của thị trường về các sản phẩm sữa, hàng tiêu dùng anh đã mạnh dạn đầu tư phát triển cửa hàng Sữa, ứng dụng công nghệ giao hàng nhanh đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, CCB Phùng Thanh Đạt cho biết: “để có thể làm kinh tế đạt hiệu quả, nhất là trong thị trường kinh doanh trước hết bản thân cần kiên trì, chịu khó trước những điều kiện khó khăn của thị trường. Cùng với đó, phải nghiên cứu nắm bắt thị trường, các mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng, quan tâm. Đồng thời, cần tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm và mạnh dạn áp dụng vào kinh doanh”.

Lúc đầu bắt tay vào kinh doanh anh cũng gặp không ít khó khăn, về kinh nghiệm, tìm kiếm bạn hàng, song với lòng quyết tâm vượt khó và tích cực học hỏi, việc kinh doanh đã phát triển mang lại hiệu quả đáng mừng. Doanh thu hàng năm đều tăng, có thêm nguồn vốn anh quyết định mở rộng thêm nhiều mặt hàng hơn. Hiện nay, cửa hàng của gia đình anh là nhà phân phối cung cấp cho 4 đại lý khác nhau trên địa bàn huyện Na Hang. Doanh thu đạt từ 150 đến 200 triệu/năm.

Ông Hoàng Văn Thái, Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị trấn Na Hang cho biết: “Không chỉ làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh  Phùng Thanh Đạt còn là người luôn đi đầu trong các phong trào của địa phương, thường xuyên đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm để giúp hội viên vươn lên phát triển kinh tế, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các hội viên học tập và noi theo. Ngoài ra, CCB Đạt còn tích cực tham gia các phong trào vì người nghèo, luôn sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

Là một hội viên cựu chiến binh của tổ, anh Phùng Thanh Đạt không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng và luôn gương mẫu nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực đóng góp ý kiến vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Với những đóng góp và thành tích trong phát triển kinh tế, anh nhiều lần được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng, là tấm gương tiêu biểu để các hội viên học tập, làm theo.

Bài, ảnh: Hà Huế