Đảng bộ Công an huyện Na Hang: Gần dân, trọng dân, hiểu dân và giúp dân

Sau hơn một năm thực hiện Đề án số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, chiến sỹ  Công an huyện Na Hang đã tích cực tham gia hoạt động “3 cùng” tại cơ sở. Qua đó, lực lượng Công an huyện phát huy tinh thần “Gần dân, trọng dân, hiểu dân và giúp dân”, góp phần  thực  hiện mục tiêu “Vì nhân dân phục vụ”, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện Na Hang tham gia hoạt động “3 cùng” tại xã Yên Hoa

Thời gian qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội của xã Yên Hoa trong việc thống nhất lựa chọn nội dung, phần việc, cách thức, biện pháp và huy động lực lượng phối hợp tham gia hoạt động với nhân dân tại địa bàn xã. Hàng tháng, báo cáo đề xuất nội dung tham gia hoạt động, việc làm, địa điểm, phân công lực lượng đảm bảo thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất. Công an huyện đã phối hợp với hệ thống chính trị của xã tổ chức 8 hoạt động với nhân dân tại cơ sở. Trong đó, đã có 125 lượt cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện, 168 lượt cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân xã Yên Hoa tham gia. Qua đó, các lực lượng đã tổ chức trồng mới được 70 cây xanh tại khu vực trung tâm xã Yên Hoa; vệ sinh môi trường, tu sửa cảnh quan, dọn dẹp hơn 5 km đường tại các thôn Bản Chợ, Tân Thành, Nà Khuyến; sửa chữa, nạo vét 600m kênh mương. Công an huyện cũng cử cán bộ phối hợp tham gia chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Hoa; trao tặng 100 xuất quà đến các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã, 4 xuất quà đến các hộ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn tại chợ trung tâm xã Yên Hoa, trị giá trên 63 triệu đồng. Công an huyện cùng cán bộ xã, thôn, nhân dân cùng tu sửa, đổ bê tông đường vào nhà hộ dân, tặng quà cho 3 gia đình chính sách. Tại Trường Tiểu học Yên Hoa, các đơn vị đã đổ bê tông 15m2 nền bếp ăn bán trú cho học sinh; trao tặng 200 “Móc chìa khóa về an ninh trật tự” cho Đoàn Thanh niên xã phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Bí thư Đảng ủy xã Yên Hoa đã đánh giá cao các hoạt động “3 cùng” sát thực tiễn, triển khai theo đúng nguyện vọng của nhân dân nên nhận được sự đồng thuận cao. Qúa trình triển khai thực hiện còn nhiều khó khăn như: giao thông đi lại xa xôi, dân cư phân bố không tập trung... Tuy nhiên, với sự nỗ lực, đoàn kết của lực lượng Công an huyện và cấp ủy, chính quyền xã, chất lượng hoạt động “3 cùng” đảm bảo so với yêu cầu đặt ra.

Công an huyện Na Hang giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Đồng chí Nguyễn Vĩnh Thái, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện cho biết: Để hoạt động "3 cùng" mang lại hiệu quả thiết thực với đời sống của nhân dân, trong thời gian tới  Đảng bộ Công an huyện sẽ tiếp tục giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với tổ chức hoạt động “3 cùng” giúp đảng viên, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị rèn luyện về phương pháp, kỹ năng vận động quần chúng, tiếp xúc và đối thoại với nhân dân. Mỗi một hoạt động “3 cùng” đều được thực hiện với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, nhiệt tình của lực lượng Công an huyện; góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, chính quyền các cấp. Không chỉ góp phần đẩy mạnh công tác dân vận của lực lượng, “3 cùng” còn xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, chia sẻ, cổ vũ và vận động nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

“Gốc có vững cây mới bền, xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân”, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được Đảng bộ Công an huyện vận dụng, chứng minh qua hoạt động “3 cùng”. “Lấy dân làm gốc”, “3 cùng” với nhân dân, Công an huyện Na Hang cùng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đang làm tròn bổn phận phục vụ nhân dân, tạo mối liên hệ máu thịt dân với Đảng. Đây là động lực quan trọng để Công an huyện Na Hang hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Bài, ảnh: Trung úy Lù Văn Thơm - Đội Tổng hợp, CA huyện Na Hang