Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đến thăm và làm việc tại huyện Na Hang

Sáng ngày 11/9, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại huyện Na Hang. Đi cùng đoàn có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tiếp đón và làm việc với đoàn về phía lãnh đạo huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng Đoàn công tác thăm và làm việc tại  Na Hang

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo huyện Na Hang đã báo cáo với Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của huyện trong 8 tháng qua. Theo đó, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện được duy trì ổn định; các hoạt động thương mại, dịch vụ hồi phục tốt sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó huyện cũng đang tích cực đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển ngành du lịch tại địa phương…

Đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Khu Lâm viên Phiêng Bung

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Na Hang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện cần tích cực phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong việc phát triển kinh tế nhanh và bền vững. Huyện cần có quy hoạch phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế để phát triển trên mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội. Huy động đa dạng các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến khảo sát thực tế Khu lâm viên Phiêng Bung, xã Năng Khả đây là một trong những điểm du lịch sinh thái rất có tiềm năng của huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Trung Thành