Sôi nổi vòng thi Chung khảo Người đẹp xứ Tuyên 2022

Tối ngày 27/8, tại sân khấu ngoài trời khu vực bến Thủy thị trấn Na Hang, Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên 2022 tổ chức chung khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên 2022 để chọn ra 22 thí sinh trong tổng số 35 thí sinh vào vòng chung kết. Dự đêm chung khảo có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Đức Thông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang; Âu Thị Mai, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Nguyễn Ngọc Toàn, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Ma Thị Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phó  Ban tổ chức cuộc thi; Về phía lãnh đạo huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện. Cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi; các nhà tài trợ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố cùng đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Tại đêm chung khảo, nhà tài trợ kim cương, nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương đã trao vương miện cho Ban tổ chức cuộc thi. Ngay sau đó, 35 thí sinh đã trình diễn lần lượt 3 nội dung gồm: Trang phục dân tộc, áo dài và trang phục thể thao. Với âm thanh khỏe khoắn, ánh sáng lung linh, 35 thí sinh bước ra sân khấu với thần thái rạng rỡ, mỗi thí sinh một nét, một vẻ nhưng đều toát lên được sắc vóc, thần thái của người con gái xứ Tuyên. Các thí sinh tham dự cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên 2022” được đánh giá cao về trình độ học vấn so với các cuộc thi trước, đa số các thí sinh lọt vào vòng chung khảo có trình độ đại học.

Nghệ nhân kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương trao vương miện cho Ban tổ chức cuộc thi

Các thí sinh rạng rỡ trong phần thi trang phục dân tộc

Duyên dáng, thướt tha trong phần thi áo dài

Khỏe khoắn và năng động trong phần thi trang phục thể thao

Trước đó, 35 thí sinh đã tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm nhằm tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp đất và người Tuyên Quang tại 2 huyện Na Hang và Lâm Bình. Với những hoạt động trải nghiệm, 35 thí sinh có thêm kỹ năng trình diễn Catwalk, kỹ năng ứng xử, trình diễn trang phục dân tộc; tìm hiểu văn hóa đồng bào dân tộc; ghi hình phóng sự đồng hành nhằm giới thiệu hình ảnh, con người, tiềm năng du lịch của huyện Na Hang. Đây là những hoạt động giúp các thí sinh có thêm kiến thức về các điểm du lịch cộng đồng, văn hóa địa phương, cũng như tự tin hơn khi trình diễn các trang phục truyền thống, trang phục của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Với sự làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã cân nhắc kỹ thống nhất chọn ra 22 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết Người đẹp xứ Tuyên 2022 tại thành phố Tuyên Quang. Đêm Chung kết diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10-9 tại sân khấu hồ công viên Tân Quang, thành phố Tuyên Quang. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Tuyên Quang Online, Fanpage Báo Tuyên Quang Online.

22 Thí sinh xuất sắc nhất được Ban giám khảo thống nhất lựa chọn vào vòng chung kết Người đẹp xứ Tuyên 2022

Thí sinh xúc động khi biết mình đã lọt vào vòng chung kết Người đẹp xứ Tuyên

Tin, ảnh: Thành Nho