35 thí sinh Cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên" thi tài năng

Tối 24/8, tại Nhà Văn hóa huyện Na Hang, 35 thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” đã có 1 đêm thi Tài năng thành công trong sự cổ vũ nhiệt tình của bà con nơi đây.

Đêm thi Tài năng thu hút đông đảo bà con đến xem và cổ vũ

Thi tài năng là phần thi phụ của cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” năm 2022. Nội dung này không bắt buộc đối với tất cả các thí sinh, căn cứ vào năng khiếu của bản thân, thí sinh đăng ký dự thi với Ban Tổ chức để làm cơ sở đánh giá, chấm điểm và trao giải “Thí sinh tài năng”.

Trong đêm thi, các thí sinh thể hiện năng khiếu ở các lĩnh vực như: Hát, Múa, Võ thuật, Thuyết trình tiếng Anh, Vẽ tranh…Nhiều tiết mục được thí sinh đầu tư luyện tập, vũ đạo, đạo cụ nên chất lượng rất tốt được khán giả có mặt tại Nhà văn hóa huyện Na Hang hò reo, cổ vũ nhiệt tình. Sau khi thi phần thi Tài năng, các thí sinh phải chuẩn bị những bài viết giới thiệu về Tuyên Quang để thuyết trình trên sân khấu. Đây là phần thi bắt buộc từ phía BTC để thí sinh thể hiện sự hiểu biết, tình yêu của mình với quê hương Tuyên Quang. Đây là phần thi cũng được các thi sinh đầu tư rất công phu. Các bài viết đều có chất lượng tốt, giới thiệu được đến bạn bè, du khách những danh lam di tích, những điểm du lịch độc đáo, những nét văn hóa đặc sắc của quê hương Tuyên Quang. Nhiều thí sinh có khả năng tiếng Anh tốt đã thực hiện phần thi này bằng tiếng Anh.

Phần thi vẽ của thí sinh 049

Thí sinh 030 thể hiện múa trong tín ngưỡng thờ Mẫu.

Thí sinh 052 thể hiện tài năng chơi đàn Tính, hát Then của dân tộc mình

Thi biểu diễn võ thuật của thí sinh 034.

Phần thi múa của thí sinh 054

Tuy chỉ là phần thi phụ nhưng đêm thi Tài năng đã ghi nhận sự chỉn chu, đầu tư nghiêm túc cho cuộc thi từ 35 thí sinh lọt vào vòng chung khảo với mục đích tuyên truyền, quảng bá du lịch, bản sắc văn hóa, hình ảnh đất và người Tuyên Quang đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Trung Thành