UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8

Ngày 22/8, UBND huyện Na Hang đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022. Đồng chí Tô viết Hiệp, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên UBND huyện; Văn phòng Huyện ủy; Ban tuyên giáo Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội; Các ban HĐND huyện; Các cơ quan, đơn vị trực thuộc ủy ban dân huyện và Chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự phiên họp thường kỳ tháng 8

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe các dự thảo báo cáo về: Thực hiện cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2022 – 2025; Báo cáo tiến độ GPMB, giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn huyện; Báo cáo tiến độ thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện; Báo cáo tình hình thực hiện chinh sách tín dụng Ngân hàng CSXH huyện; Kế hoạch thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững huyện Na Hang giai đoạn 2022-2025 (lần 2); Báo cáo đánh giá tiến độ giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo trên địa bàn huyện Na Hang; Dự thảo Kế hoạch xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng và xúc tiến du lịch huyện Na Hang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (lần 2); Báo cáo tiến độ tổ chức các hoạt động của tỉnh Tuyên Quang tại huyện Na Hang và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ đón nhận Bằng ghi danh "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" vào danh sách Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành tuyên năm 2022 trên địa bàn huyện Na Hang; Kế hoạch tập huấn cho đội ngũ tổ trưởng, tổ hòa giải viên nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, thực hiện hiệu quả công tác hòa giải tại cộng đồng dân cư.

Sau khi nghe các báo cáo, kế hoạch các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các nội dung trình tại kỳ họp. Căn cứ các kế hoạch, báo cáo các cơ quan chuyên môn tập trung chỉ đạo bộ phận chuyên môn làm tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Kết luận phiên họp đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cơ bản nhất trí với các kế hoạch, báo cáo trình tại kỳhọp. Những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu, đồng chí Phó thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc tiếp thu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng. Đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ đón nhận Bằng ghi danh "Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam" vào danh sách Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành tuyên năm 2022 trên địa bàn huyện Na Hang đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Tin, ảnh: Vương Tấn