UBND huyện đối thoại với nhân dân xã Thanh Thương

Sáng 19/8/2022, UBND huyện Na Hang đã tổ chức họp đối thoại để giải quyết các nội dung kiến nghị của 06 hộ dân thường trú tại thôn Yên Trung, xã Thanh Tương huyện Na Hang về việc đề nghị được hỗ trợ kinh phí xây dựng hầm BIOGAS hoặc nhà vệ sinh tự hoại theo chế độ hỗ trợ được quy định tại Quyết định số 1766 ngày 10/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ do các hộ đã bị thu hồi đất phục vụ dự án tái định cư thủy điện Tuyên Quang. Dự, chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND; Lãnh đạo Ban Di dân, tái định cư huyện; Thanh tra huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Công an huyện; Ủy ban nhân dân xã Thanh Tương; Đại diện cán bộ, công chức xã Thanh Tương; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn và các công dân: Vi Thị Sinh, Vũ Xuân Hào, Nguyễn Huy Tuyến, Nguyễn Thị Ninh, Nguyễn Thị Vuông, Lê Thị Hợp thôn Yên Trung, xã Thanh Tương.

Tại buổi đối thoại Lãnh đạo Ban Di dân tái định cư huyện đã báo cáo, giải trình và làm rõ ý kiến, kiến nghị của các hộ gia đình. Chính sách về thu hồi đất phục vụ dự án di dân, tái định cư thủy điện Tuyên Quang theo quy định Chính phủ, đúng quy định của Nhà nước.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

Kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến, kiến nghị và UBND huyện sẽ có trả lời chi tiết bằng văn bản cho các hộ gia đình. Đồng thời giao Ban Di dân, tái định cư, UBND xã Thanh Tương rà soát thông tin, xem xét các ý kiến ngoài những kiến nghị của các hộ gia đình đã nêu trên và có giải trình cụ thể, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Tin, ảnh: Vương Tấn