Na Hang tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4)

Ngày 18/8, Trung tâm y tế huyện Na Hang triển khai tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 cho những người đủ điều kiện tiêm trên địa bàn huyện.

Tại điểm tiêm Trung tâm y tế huyện đã được bố trí đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Tất cả những người tiêm chủng đều được thực hiện theo quy trình một chiều: Tiếp đón, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tự theo dõi phản ứng sau tiêm tại nhà, cấp phiếu chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19.

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân làm thủ tục trước khi tiêm

Hiện nay, có một số người dân mang tâm lý chủ quan vì cho rằng bản thân đã mắc Covid-19 và dịch không còn căng thẳng như trước nên việc tiêm mũi 4 là không cần thiết. Nắm bắt được điều đó, các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ lợi ích của việc tiêm mũi nhắc lại của vaccine COVID-19 có thể giúp tăng cường sự bảo vệ hoặc khôi phục khả năng bảo vệ có thể đã giảm theo thời gian sau khi tiêm liều cơ bản. Vì vậy trong ngày 18/8 đã có gần 1.000 người dân tham gia tiêm chủng nâng tỷ lệ tiêm chủng mũi 4 của huyện lên 53,4%.

Cán bộ y tế tiêm vắc xin phòng  Covid - 19 cho người dân

Thời gian qua, chính nhờ thực hiện tốt công tác tiêm vắc-xin phòng bệnh đã góp phần giúp huyện Na Hang kiểm soát tốt, giảm số trường hợp mắc bệnh và tử vong do Covid-19. Việc triển khai tiêm vắc xin mũi 4 nhằm tăng cường miễn dịch phòng Covid-19 cho người dân trước các biến chủng của virus SARS-CoV-2, củng cố, tăng cường miễn dịch cộng đồng; góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Ngọc Quỳnh