Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang năm 2022

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 75 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh, ngày 28/7/2022 tại Trường THPT Na Hang, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2022. Dự hội thi có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT tỉnh; Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Uyên, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục; đại diện lãnh đạo, BCH công đoàn cơ sở, các đồng chí cán bộ, giáo viên các trường và hơn 200 cổ động viên.

Một tiết mục dự thi phần Năng khiếu tại Hội thi

Tham dự Hội thi có 14 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở tiêu biểu trực thuộc công đoàn ngành Giáo dục trong toàn tỉnh, Trong thời gian 2 ngày, cán bộ công đoàn của các đội trải qua 3 phần thi: Phần kiến thức chung về  nghiệp vụ công tác công đoàn, về quy định đạo đức nhà giáo thể hiện qua bài thi viết của các thí sinh. Phần thi giải quyết, xử lý tình huống liên quan đến công tác công đoàn và vai trò, trách nhiệm, khả năng ứng xử của cán bộ công đoàn đối với những tình huống cụ thể xảy ra trong thực tiễn liên quan đến hoạt động công đoàn và phần thi năng khiếu tự chọn để cho cán bộ công đoàn tự thể hiện tài năng, biểu diễn năng khiếu của mình trong mọi lĩnh vực của cuộc sống mà mình yêu thích được các thí sinh thể hiện trên sân khấu với các thể loại phong phú như hát múa, làm bánh, cắm hoa nghệ thuật… các tiết mục được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, sinh động hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật.

BTC trao cờ lưu niệm cho các Đoàn có thí sinh dự thi

BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các thí sinh

Thông qua Hội thi góp phần bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở, nâng cao năng lực, trình độ và phương pháp công tác, phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ công đoàn cơ sở; phát hiện nhân tố để đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn. Kết quả, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các thí sinh. Thí sinh Nguyễn Ngọc Anh, Công đoàn trường THPT Kim Xuyên ( Sơn Dương) đạt giải nhất; Nguyễn Thị Lan Hương, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo đạt giải nhì; 2 thí sinh Lý Hải Vân, Công đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú ATK Sơn Dương và Nguyễn Thu Hiền, Công đoàn trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đạt đồng giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức trao thêm 5 giải phụ cho các thí sinh có: phần thi lý luậnnghiệp vụ công đoàn tốt nhất, năng khiếu ấn tượng, triển vọng nhất.

Tin, ảnh: Trung Thành