UBND thị trấn Na Hang gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ

Sáng 25/7/2022, UBND thị trấn Na Hang đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), gặp mặt người có công, thân nhân liệt sĩ. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và 102 đại biểu người có công, thân nhân liệt sĩ.

Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thị trấn Na Hang có hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến đánh thắng quân thù xây dựng quê hương; toàn thị trấn hiện có 27 liệt sỹ, 19 thương binh và 11 bệnh binh. Để đền đáp công ơn to lớn của các thế hệ cha anh, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị trấn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện đạo lý đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, các phong trào như: Xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, chăm sóc thương binh...

Buổi gặp mặt kỹ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Hiếu, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Na Hang bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

Thường trực Đảng ủy thị trấn tặng quà cho các thương, bệnh binh, người có công

Nhân dịp này, UBND thị trấn Na Hang đã tặng 102 suất quà cho các gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn.

Tin, ảnh: Vương Tấn