Những hoạt động trải nghiện đầu tiên của các thí sinh tham gia vòng chung khảo cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên 2022 tại huyện Na Hang

Trong khuôn khổ các hoạt động của vòng chung khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên diễn ra trên địa bàn huyện Na Hang. Ngày 21/8, Tại xã Hồng Thái huyện Na Hang, 35 thí sinh dự thi vòng chung khảo cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên 2022 đã bắt đầu những hoạt động đầu tiên trong hành trình chinh phục danh hiệu danh giá.

Các thí sinh trải nghiệm cảnh đẹp ruộng bậc thang của xã Hồng Thái

Tại đây, các thí sinh đã được tham gia nhiều hoạt động như: Thăm quan, chụp ảnh với các cảnh đẹp như ruộng bậc thang và vườn lê, trải nghiệm thêu trang phục dân tộc của bà con người Dao tiền tại thôn Khâu Tràng và hái chè tại thôn Khuổi Phẩy, xã Hồng Thái. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, 35 thí sinh không chỉ được hòa mình vào đời sống lao động sản xuất bình dị của người nông dân, các thí sinh còn được trò chuyện với đồng bào các dân tộc về cây chè, cách thức chăm sóc và lựa chọn nguyên liệu làm nên những sản phẩm chè độc đáo, tạo thương hiệu cho sản phẩm chè San tuyết Hồng Thái nói riêng và các sản phẩm chè xứ Tuyên nói chung.

Hoạt động hái chè tại thôn Khuổi Phầy

Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên năm 2022 được tổ chức nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên vùng đất xứ Tuyên. Đây thực sự không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà còn là nơi giao lưu văn hoá đoàn kết giữa các dân tộc, giúp các thí sinh có thời gian gắn bó cùng nhau, tiếp thu thêm kiến thức về đất và con người Tuyên Quang. Qua đó nhằm quảng bá hình ảnh, nét đẹp trong văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tới bạn bè trong nước và quôc tế.

35 thí sinh trải nghiệm thêu trang phục dân tộc của bà con người Dao tiền

Trong những ngày tiếp theo, các thí sinh sẽ tiếp tục các hoạt động trải nghiệm và giao lưu tại một số địa điểm di tích, danh lam thắng cảnh  trên địa bàn huyện Na Hang và huyện Lâm Bình. Đêm chung khảo cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên 2022 diễn ra vào tối ngày 27 tại sân khấu Bến thủy huyện Na Hang.

Một số hình ảnh về hoạt động của các thí sinh vòng chung khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên:

Tin, ảnh: Trung Thành