Trao kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/8/2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Na Hang đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Thượng Nông, Côn Lôn và Yên Hoa của huyện Na Hang.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện trao tiền "Mái  ấm Công đoàn" cho đoàn viên Vương Văn Đồng, thôn Bản Khoan, xã Thượng Nông

Tại các xã nói trên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện đã đến và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà " Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên: Vương Văn Đồng, Công chức xã Đà Vị; Nguyễn Văn Quý, đoàn viên công đoàn cơ sở Hạt Quản lý giao thông huyện và đoàn viên Mông Văn Huân, thuộc công đoàn cơ sở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Yên Hoa. Đây là những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn nỗ lực cố gắng trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi được công đoàn cơ sở xết đề nghị quỹ mái ấm công đoàn tỉnh hỗ trợ làm nhà các đoàn viên đã chủ động mua sắm vật liệu và tiến hành khởi công xây dựng nhà ở, đến nay 3 ngôi nhà cấp 4, nền lát gạch hoa đi kèm với công trình phụ khép kín trị giá khoảng 200 triệu đồng/1 căn của 3 gia đình đoàn viên nói trên đã cơ bản hoàn thành. Tại các gia đình Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Na Hang đã trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng từ quỹ "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Na Hang trao tiền "Mái  ấm Công đoàn" cho đoàn viên Mông Văn Huân, thôn Bản Chợ, xã Yên Hoa

Việc trao tặng "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", là chỗ dựa cho đoàn viên yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, từng bước xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Vương Tấn