Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2021 – 2022

Ngày 22-8, UBND huyện Na Hang tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2021 – 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023; tuyên dương, khen thưởng giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2021 – 2022. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh; Về phía lãnh đạo huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2021 – 2022

Năm học 2021-2022, toàn huyện có 33 trường thuộc các cấp học; 538 nhóm, lớp với 11.267 học sinh. Tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ đạt 43,9%, tăng so với cùng kỳ năm học trước 2,1%; số học sinh xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học: 843/845 đạt 99,8%; số học sinh lên lớp thẳng bậc THCS đạt 98%; học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 97,2%. Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi đã dần đi vào nền nếp. Đội ngũ giáo viên ngày càng có kinh nghiệm và nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, số lượng học sinh tham gia dự thi và chất lượng giải ngày càng được nâng lên.

Trong năm học 2022-2023, UBND huyện chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, các địa phương tiếp tục thực hiện sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học; tăng cường đầu tư nguồn lực xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. UBND huyện  chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn; nâng cao số lượng và chất lượng giải các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Đồng thời, tiếp tục thực hiện mục tiêu  xây dựng và phát triển trường THCS thị trấn Na Hang thành trường trọng điểm về chất lượng giáo dục của huyện Na Hang, giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện đã quyết định khen thưởng 82 cá nhân đã có thành tích trong các cuộc thi, kỳ thi năm học 2021-2022; tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho 30 đơn vị, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 37 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2021 -2022.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trao giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021 -2022

Tin, ảnh: Thành Nho