35 thí sinh dự thi vòng chung khảo cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên 2022 tiếp tục tham gia những hoạt động tại huyện Na Hang

Nằm trong các hoạt động của vòng chung khảo cuộc thi người đẹp xứ Tuyên 2022. Ngày 22 tháng 8, các thí sinh đã tham gia trải nghiệm tại Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình.

Các thí sinh chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm trên Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình

Tiếp tục các hoạt động trong vòng thi Chung khảo cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên 2022, 35 thí sinh đã đến dâng hương tại đền Pác Tạ. Trải nghiệm quay phim, chụp ảnh tại các địa điểm du lịch núi Pác Tạ, vách đá Nàng tiên chú khách, núi đôi. Khi được chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình, thí sinh Nguyễn Thị Bình đến từ huyện Hàm Yên cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi lên Na Hang, được chiêm ngưỡng, thưởng thức phong cảnh, cũng như các giá trị văn hóa hiện hữu nơi đây, buổi trải nghiệm hôm hay thật sự rất có ý nghĩa. Tôi đã đc đến thắp hương tại đền Pác Tạ. một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn khi du khách đến với Tuyên Quang. Tôi mong muốn qua cuộc thi này tôi sẽ góp phần trong việc quảng bá hình ảnh vùng đất và con người xứ Tuyên.

Các thí sinh đến dâng hương tại đền Pác Tạ

Cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên năm 2022 được tổ chức nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên vùng đất xứ Tuyên. Đây thực sự không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà còn là nơi giao lưu văn hoá đoàn kết giữa các dân tộc, giúp các thí sinh có thời gian gắn bó cùng nhau, tiếp thu thêm kiến thức về đất và con người Tuyên Quang. Qua đó nhằm quảng bá hình ảnh, nét đẹp trong văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tới bạn bè trong nước và quôc tế. Ông Nguyễn Vũ Phan – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên cho biết, thông qua sự trải nghiêm khi tham gia cuộc thi, các em thí sinh sẽ được bộc lộ tài năng cũng như trí tuệ, sự thân thiện của mình đối với cộng đồng… Qua đó chọn được người xứng đáng lên ngôi tại cuộc thi.

Sau khi kết thúc hành trình khám phá tại huyện Na Hang, các thí sinh sẽ tiếp tục tham gia trải nghiệm tại huyện Lâm Bình và sẽ trở lại huyện Na Hang vào ngày 24/8 để tiếp tục phần thi năng khiếu tại nhà văn hóa huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Trung Thành