Tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng thôn nông thôn mới và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 20.9, Đoàn công tác huyện Na Hang do đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng thôn nông thôn mới và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; Công an huyện; Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND; Bí thư chi bộ, trưởng thôn các xã Thanh Tương, Năng Khả và Hồng Thái.

Đoàn công tác  của huyện Na Hang chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Xã Thái Bình, huyện Yên Sơn tiếp giáp với các xã Tiến Bộ, Phú Thịnh, Công Đa và Phường Nông Tiến thành phố Tuyên Quang. Xã Thái Bình có tổng diện tích tự nhiên trên 2.600 ha với 1038 hộ gia đình sinh sống. Nhân dân trong xã phát triển kinh tế chủ yếu bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi và buôn bán nhỏ lẻ. Xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2019, nông thôn mới nâng cao năm 2020 và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Thái Bình chia sẻ một số kinh nghiệm, cách làm sáng tạo mà xã đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới và điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác của huyện Na Hang thăm quan một số mô hình nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thái Bình

Sau buổi làm việc đoàn công tác huyện Na Hang đã đến tham quan một số mô hình camera an ninh, mô hình vườn kiểu mẫu, tuyến đường kiểu mẫu... Với cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân nên bộ mặt các thôn của xã Thái bình đã có nhiều khởi sắc; kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông được nâng cấp; các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu được nhân rộng đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Đợt tham quan thực tế đã giúp huyện Na Hang, nhất là các địa phương đang phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao học tập được nhiều kinh nghiệm quí trong việc phát huy nguồn vốn xây dựng hạ tầng. Cơ chế chính sách đặc thù để khuyến khích người dân xây dựng vườn mẫu, triển khai các tiêu chí về môi trường nông thôn, quy hoạch bố trí cây trồng hợp lý, đem lại hiệu quả kinh tế; công tác huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiện đất mở rộng đường giao thông nông thôn để xây dựng thành công các mô hình vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới, góp phần đẩy nhanh tiến trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của huyện.

Đoàn công tác của huyện na Hang thăm quan mô hình phát triển kinh tế trang trại tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của cán bộ và nhân dân xã Thái Bình, đồng chí đề cao cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của xã, đặc biệt là về việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu tạo sức lan tỏa, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Với những kinh nghiệm của chuyến tham quan, học tập này sẽ là cơ sở để huyện Na Hang có thể áp dụng, lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả phong trào xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Vương Tấn