Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ dâng hương tại nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên xã Thượng Nông

Trong không khí hân hoan, phấn khởi nhân dịp Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sáng 3/2, Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dâng hương, Mâm Lễ tết cổ truyền tại Khu Cốc Ngận, Khu di tích lịch sử cách mạng, nơi thành lập Chi bộ Đống Đa, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của xã Thượng Nông, huyện Na Hang. Cùng tham gia Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyên lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã Thượng Nông qua các thời kỳ; đảng viên Chi bộ thôn Đống Đa; lực lượng vũ trang, quân nhân xuất ngũ, Đoàn viên thanh niên chuẩn bị lên đường tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm 2024.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Hoàng Quang Tuyên cùng các đại biểu tại Lễ dâng hương

Ngày 25 tháng 11 năm 1947, tại Khu Cốc Ngận, nơi đây Chi bộ Đống Đa được thành lập. Đây là Chi bộ tiền thân của Chi bộ Đảng xã Thượng Nông, đồng thời là Chi bộ Đảng đầu tiên ở Khu C huyện Nà Hang, Chi bộ gồm 5 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Ngự, xã Thượng Nông làm Bí thư Chi bộ; Nguyễn Vi Lưu, xã Thượng Nông làm Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Uỷ ban kháng chiến hành chính xã; Hoàng Thanh Thuỷ, xã Đà Vị, đảng viên; Nguyễn Văn Phúc, xã Côn Lôn, đảng viên; Đào Thiện Dùng, xã Yên Hoa, đảng Viên.

Các đại biểu chụp ảnh tại Khu di tích Cốc Ngận nơi Chi bộ Đống Đa được thành lập

Thay mặt cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xã Thượng Nông đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Hoàng Quang Tuyên Kính dâng nén hương, Mâm Lễ tết cổ truyền của dân tộc tỏ lòng "hiếu kính" ghi nhớ công ơn các đồng chí tham gia thành lập Chi bộ Đống Đa, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của xã Thượng Nông. Năm 2024, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thượng Nông kế thừa  lý tưởng cách mạng của các bậc tiền Nhân, các thế hệ lãnh đạo xã tiếp tục phát huy truyền thống Đoàn kết tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội; xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh, đem lại cuộc sống ấm no, tự do hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: Vương Tấn