Na Hang Phát động thả cá tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2024

Sáng ngày 2/2, tại bến thủy thị trấn Na Hang, UBND huyện Na Hang phối hợp với Công ty Thủy điện Tuyên Quang tổ chức lễ phát động thả cá tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy; Đào Duy Quý, Chi cục Trưởng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y và Thủy sản tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện Công ty Thủy điện Tuyên Quang; đại diện các cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản tại khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Lễ Phát động thả cá tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã trở thành hoạt động thường niên của huyện.  Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chung tay bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

Các đại biểu thả cá giống xuống lưu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân đã thả trên 3 tạ cá nước ngọt, gồm: trắm, trôi, chép, lăng chấm… xuống lưu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Sau hoạt động thả cá giống, UBND huyện Na Hang sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp tăng cường công tác quản lý, bảo vệ vùng lòng hồ, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tạo điều kiện và môi trường đảm bảo cho cá giống sinh trưởng và phát triển tốt.

Tin, ảnh: Thành Nho