Hân hoan bước vào năm học mới

Hòa cùng không khí ngày khai giảng năm học mới trong cả nước. Sáng nay 5/9, gần 11.000 học sinh trên địa bàn huyện Na Hang đã bước vào năm học mới trong không khí rộn ràng, phấn khởi. Đây là năm học hứa hẹn có nhiều đổi mới khi chương trình giáo dục phổ thông mới tiếp tục được triển khai với nhiều nhiệm vụ, mục tiêu mới đề ra. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã đến chung vui, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các trường nhân ngày khai giảng năm học mới.

Dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS thị trấn Na Hang có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Na Hang; Hội cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Lễ đón các em học sinh vào lớp 6 tại trường THCS thị trấn Na Hang

Năm học mới này trường THCS thị trấn Na Hang có trên 500 học sinh. Giữ vững thành quả trường đã đạt được trong năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường quyết tâm khắc phục khó khăn, vươn lên dạy tốt, học tốt trong năm học mới này.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đã trao Cờ thi đua của Chủ tịch UBND Tỉnh và tặng hoa động viên, chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường trước thềm năm học mới

Cung tại Lễ khai giảng năm học mới Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã tặng quà cho 4 học sinh nghèo vượt khó; Hội khuyến học huyện đã tặng quà cho 10 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Đây là những phần quà vô cùng ý nghĩa, góp phần động viên khích lệ tinh thần thầy và trò trường THCS thị trấn Na Hang tiếp tục vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học mới này.

Dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDT bán trú THCS Năng Khả có đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tại Lễ khai giảng, lãnh đạo trường PTDT bán trú THCS Năng Khả đã đọc thư của chủ tịch nước gửi các cháu học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị và các bậc phụ huynh đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Nhân dịp này Nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Giám hiệu Trường PTDT bán trú THCS Năng Khả.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Giám hiệu Trường PTDT bán trú THCS Năng Khả.

Dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường Tiểu học thị trấn Na Hang có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND Thị trấn Na Hang; đại diện các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị huyện; các đơn vị kết nghĩa và doanh ngiệp đóng trên địa bàn; đại diện Ban cha mẹ học sinh cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 học sinh của nhà trường.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Thị trấn Na Hang nhân dịp năm học mới

Lễ khai giảng tại Trưởng Tiểu học được nhà trường tổ chức trang trọng, ngắn gọn, tạo khí thế vui tươi. Trong năm học này, Trường Tiểu học Thị trấn Na Hang tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo các hoạt động giáo dục. Với khí thế của ngày khai giảng, Trường Tiểu học Thị trấn Na Hang phấn đấu tập trung ngay vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục ngay từ đầu năm học.

Cũng trong sáng ngày mùng 5/9 tất cả các trường học trên địa bàn huyện Na Hang đã tổ chức khai giảng năm học mới 2023-2024. Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Na Hang tổ chức ngắn gọn, trang trọng, chú trọng việc đón học sinh đầu cấp. Trong năm học mới 2023-2024 toàn huyện có trên 3.200 trẻ từ mầm non đến mẫu giáo theo học tại 169 nhóm lớp; gần 8.000 học sinh Tiểu học, THCS và THPT. Song song với việc đảm bảo về cơ sở vật chất trường lớp học, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo.

Với mục tiêu hướng đến học sinh, tất cả vì học sinh thân yêu, ngày lễ khai giảng tại huyện Na Hang đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa, tạo khí thế phấn khởi, góp phần động viên, khích lệ các thầy cô giáo và học sinh toàn huyện hân hoan bước vào năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm học đã đề ra.

Bài, ảnh: Hà Huế