Ngày 7.1, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách  nhà nước năm 2022. Năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống KT-XH, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, và toàn thể Nhân dân trên địa bàn, tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản giữ được ổn định và có bước phát triển, đã đạt 17/18 chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2022 huyện Na Hang sẽ tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh Covid 19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; hỗ trợ  và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động; phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị, công nghệ thông tin; phát triển du lịch và các ngành dịch vụ; phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa hiệu quả. Hội nghị cũng đưa ra một số chỉ tiêu cụ thể như: thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 40 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực đạt trên 19 nghìn tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 32 triệu đồng/người/năm; thu hút trên 159 nghìn lượt khách du lịch.

Lễ phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2022 giữa đại diện các phòng, ban, ngành và đơn vị trực thuộc huyện trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện

Hội nghị kết thúc với lễ phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2022 giữa đại diện các phòng, ban, ngành và đơn vị trực thuộc huyện trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi tràn đầy khí thế./.

Tin, ảnh: Trung Thành