Trung tâm Y tế huyện Na Hang tổ chức tổng kết công tác Y tế năm 2021

Sáng ngày 5.1.2022 Trung tâm Y tế huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Hưng, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang; Ma Quý Đôn, Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch UBND huyện Na Hang. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, lãnh đạo Phòng Y tế huyện, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện,  Trưởng trạm y tế các xã thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang, Huyện uỷ, UBND huyện Na Hang công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả. Nổi bật là công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân được triển khai đồng bộ từ tuyến huyện đến cơ sở. Trung tâm y tế huyện Na Hang đã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho hơn 21 nghìn lượt bệnh nhân đạt 82%, Điều trị nội trú cho hơn 4 nghìn  lượt bệnh nhân đạt 79%. Khám bệnh tuyến xã cho hơn 27 lượt bệnh nhân. Trung tâm cũng đã tiến hành phẫu thuật 363 ca; thủ thuật 12.768 ca. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 65%. Tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ đạt hơn 95%.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch covid 19 Trung tâm y tế huyện đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch. Mua sắm, dự trù trang thiết bị, thuốc men cho công tác phòng chống dịch Covid – 19. Thành lập khu cách ly, thành lập đội phản ứng nhanh, kíp trực đăng kí khám và khám sàng lọc phân luồng bệnh nhân. Trong năm 2021 huyện đã có 09 trường hợp mắc Covid 19, nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch nên việc dập dịch nhanh, không để sảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh phức tạp. Trung tâm y tế cũng đã thực hiện tốt việc tiêm chủng vắc xin Covid 19 đạt 97%.

Trong thời gian tới Trung tâm y tế huyện sẽ tiếp tục phát huy nhưng kết quả đã đạt được nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ Y, Bác sỹ; nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh thái độ phục vụ người bệnh, triển khai có hiệu quả kế hoạch xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp từng bước đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh. Nâng cao hiệu quả công tác Y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn sảy ra. Tổ chức quản lý chặt chẽ, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai có hiệu quả các chương trình về Y tế, Dân số. Nâng cao chất lượng hoạt động trạm Y tế xã, đẩy mạnh thực hiện có chất lượng các chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã, gắn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về Y tế. Nhằm đạt mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân các dân tộc trọng huyện.

Tin, ảnh: Trung Thành