Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Na Hang tổng kết công tác hội năm 2021

Ngày 30-12, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Na Hang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Na Hang có 121 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội cơ sở. Phát huy truyền thống thanh niên xung phong đoàn kết gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Na Hang luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm “nói đi đôi với làm” thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, luôn gương mẫu trong thực hiện các nội quy, quy ước của địa phương. Các cơ sở Hội tích cực đẩy mạnh vận động hội viên tham gia phong trào “ Nghĩa tình đồng đội”, từ đó 100% chi hội cơ sở xây dựng được quỹ nghĩa tình đồng đội. Từ nguồn qũy do hội viên đóng góp, các cơ sở hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hội viên gặp khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán và kỷ niệm 71 năm thành lập Hội Cựu Thanh niên tỉnh Tuyên Quang với tổng số tiền 7,5 triệu đồng; ngoài ra Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện còn tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên bị ốm đau, phùng viếng hội viên qua đời kịp thời. Thực hiện phong trào Cựu thanh niên xung phong tham gia Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã có 01 hội viên tham gia hiến 1500 m2 đất làm nhà văn hóa thôn bản, đường bê tông nông thôn. Trong phong trào phát triển kinh tế đã có nhiều hội viên nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình, hình thành các mô hình kinh tế tổng hợp có hiệu quả như: chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà, trồng cây ăn quả, trồng rừng … Trong công tác tham gia giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Na Hang đã phát huy tính chủ động với vai trò là nhân chứng lịch sử phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tham mưu cho UBND huyện giải quyết chính sách cho thanh niên tham gia kháng chiến. Kết quả đã giải quyết cho 90% Cựu thanh niên xung phong được hưởng trợ cấp một lần và 100% Cựu TNXP đã được hưởng chế độ bảo hiểm y tế. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào những mặt còn tồn tại, hạn chế của tổ chức hội như: công tác phát triển hội viên, xây dựng quỹ hội, công tác lập hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp một lần.

Tại hội nghị lãnh đạo Hội thanh niên xung phong huyện đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu TNXP tỉnh Tuyên Quang (giai đoạn 2016 - 2021). Trao tặng giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh Tuyên Quang cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động và công tác xây dựng Hội vững mạnh (giai đoạn 2016 – 2021).

Tin, ảnh: Vương Tấn