Họp thường kỳ UBND huyện Na Hang tháng 4

Sáng ngày 26/4, UBND huyện Na Hang đã tổ chức họp thường kỳ UBND huyện tháng 4 năm 2024. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang dự chỉ đạo kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp

Dự họp còn có các đồng chí: Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; các tổ chức chính trị - xã hội; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào các báo cáo: Đề xuất thí điểm cơ chế phân cấp quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn huyện Na Hang theo Nghị quyết số 111/2024/QH15 và ngày 18/01/2024 của Quốc hội và Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 27/3/2024 của HĐND tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, mục tiêu đến năm 2025 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 20,94%, giảm bình quân 6%/năm; tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn 20,53%; số xã và tỷ lệ xã thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn đạt 54,5%…

Báo cáo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu quốc gia và giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn huyện; Báo cáo đánh giá 03 năm thực hiện Nghị quyết số 26 ngày 09/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (Khóa XXII) về phát triên nông nghiệp hàng hóa đặc sản, giá trị gia tăng cao và bền vững 2021-2025 huyện Na Hang; công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động hưởng ứng Khai mạc năm du lịch tỉnh 2024 và dịp Lễ hội 30/4-01/5; Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Na Hang lần thứ IV năm 2024. Dự thảo Kế hoạch tổ chức lễ công bố xã Khâu Tinh đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2023, công bố xã Hồng Thái đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Sau khi nghe các báo cáo, kế hoạch các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các nội dung trình tại kỳ họp. Căn cứ các kế hoạch, báo cáo các cơ quan chuyên môn tập trung chỉ đạo bộ phận chuyên môn làm tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận kỳ họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp cơ bản nhất trí với các kế hoạch, báo cáo đã được trình tại buổi họp. Những ý kiến thảo luận đóng góp của các đại biểu, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc tiếp thu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu, triển khai thực hiện, khắc phục khó khan phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Tin, ảnh: Vương Tấn