Sẵn sàng đón khách du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đúng vào dịp cuối tuần, thời gian nghỉ dài ngày. Chính vì vậy, một chuyến du lịch khám phá thiên nhiên, cảnh quan di tích quốc gia đặc biệt khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình sẽ là một lựa chọn không thể thiếu cho du khách thập phương. Thời điểm này, các thuyền du lịch đang sôi động hơn bao giờ hết, sẵn sàng đón tiếp du khách đến trải nghiệm.

Các nhà thuyền tiến hành vệ sinh, chỉnh trang lại thuyền sẵn sàng đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ

Với không gian rộng rãi, thoáng mát, dịch vụ trọn gói phù hợp với nhu cầu của khách thập phương. Thời gian qua, thuyền du lịch Tuyết Công luôn được nhiều đoàn khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm vùng lòng hồ sinh thái. Chị Nguyễn Thị Tuyết, Chủ thuyền Du lịch Tuyết Công cho biết: Năm nay nghỉ lễ vào đúng dịp cuối tuần nên thời gian nghỉ dài ngày để đáp ứng nhu cầu ăn uống, du lịch trải nghiệm cho du khách. Hiện nay, thuyền của chị cũng đang tiến hành bảo dưỡng máy móc, đảm bảo các điều kiện an toàn giao thông đường thủy, không chở quá số người quy định và sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ khách du lịch khi đến với Na Hang.

Anh Trần Văn Thể, nhân viên thuyền Du lịch Lâm Vinh chia sẻ: Cũng như những năm trước, hiện nay các thuyền du lịch của Công ty Du lịch Lâm Vinh, thị trấn Na Hang đã được nhiều đoàn khách đặt lịch từ những ngày đầu tháng 4. Các đầu thuyền đang tiến trang trí lại thuyền, chuẩn bị các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết không tăng giá trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này.

Chị Nguyễn Thanh Nga, du khách đến từ Đồng Tháp bộc bạch: Năm nay nghỉ lễ gia đình chúng tôi lựa chọn Na Hang là điểm đến để trải nghiệm và khám phá. Vì gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi nên chúng tôi lựa chọn đi du lịch dịp này để không quá đông đúc. Đến với nơi đây, bản thân quá ngỡ ngàng bởi cảnh quan hùng vỹ, trong lành, con người Na Hang thì mến khách. Đặc biệt dịch vụ thuyền du lịch rất nhiệt tình, hợp lý về giá cả. Chắc chắn rằng gia đình tôi sẽ giới thiệu cho nhiều người biết về Na Hang hơn nữa.

Các thuyền du lịch sẵn sàng đón khách dịp 30/4 và 1/5

Cũng giống với mọi năm, huyện Na Hang đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, thuyền du lịch trên địa bàn chỉnh trang, nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo các điều kiện cần thiết để đón khách du lịch khi đến lưu trú, trải nghiệm. Làm tốt công tác quản lý bến thủy nội địa theo quy định. Quản lý, điều tiết phương tiện chở khách đảm bảo an toàn, trật tự, văn minh, lịch sự. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vui tươi, lành mạnh, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của các dân tộc.

Cùng với đó, huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa như: Phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; không trang bị hoặc trang bị không đúng, không đủ trang thiết bị an toàn, không tuân thủ nội quy, quy chế hoạt động; không có giấy phép ra, vào bến theo quy định của cơ quan quản lý bến, chở người quá sức chở của phương tiện; người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn hoặc có bằng, chứng chỉ chuyên môn nhưng không phù hợp với loại phương tiện đang điều khiển. Xây dựng phương án tổ chức phân luồng giao thông và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại tuyến đường trọng điểm và các bến thủy nội địa trên địa bàn.

Mùa du lịch 2024 mới chỉ bắt đầu và để cái tên Na Hang trở thành một điểm đến hấp dẫn trong “sổ tay” du lịch của du khách thì cùng với việc cải thiện cơ sở vật chất, hạ tầng, du lịch Na Hang đang nỗ lực hơn nữa trong việc đưa ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn để đủ sức níu chân du khách.

Bài, ảnh: Hà Huế