Na Hang: Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” và “Ngày sách và bản quyền thế giới” (23/4/2023). Vừa qua, Trung tâm Văn Hóa, Truyền thông và thể thao huyện Na Hang tổ chức ngày hội đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”. Tham dự ngày hội có gần 100 em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn.

Hoạt động thu hút nhiều học sinh đến đọc sách, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Tại Ngày hội, trên 1.000 bản sách, truyện với các chủ đề đa dạng được sắp xếp, trưng bày khéo léo, dễ tìm, dễ đọc... đã tạo không gian thu hút nhiều học sinh tham gia. Thông qua các hoạt động đọc, các em học sinh biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học… để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách, để phong trào đọc sách được duy trì và phát triển.

Tin, ảnh: Hà Huế