Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong tại huyện Na Hang

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024). Sáng 21/4, đồng chí Ma Thế Hồng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đi thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong sinh sống trên địa bàn huyện Na Hang. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ma Thanh Tân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam Na Hang.

Cựu chiến binh Hoàng Văn Độ, thôn Nà Chang, xã Năng Khả

Đồng chí đã đến thăm ông Hoàng Văn Độ, sinh năm 1931 trú quán thôn Nà Chang, xã Năng Khả là cựu chiến binh tham gia chiến đấu ở chiến trường Điện Biên; ông Triệu Văn Hoành, sinh năm 1934 thôn Nà Noong, xã Năng Khả và ông Bùi Văn Hảo, sinh năm 1934 tổ dân phố 10 thi trấn Na Hang là các cựu thanh niên xung phong.

Cựu thanh niên xung phong Triệu Văn Hoành, thôn Nà Noong, xã Năng Khả

Cựu thanh niên xung phong Bùi Văn Hảo, tổ dân phố 10 thi trấn Na Hang, huyện Na Hang

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong. Đồng thời, cũng mong muốn các chiến sĩ Điện Biên, bằng bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm và sự nêu gương của mình, tiếp tục giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với gia đình có công với cách mạng; chăm lo tốt hơn nữa cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; quan tâm giáo dục truyền thống về lịch sử dân tộc và thành quả cách mạng tới mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tin, ảnh: Thành Nho