Na Hang tích cực chuẩn bị cho ngày hội tòng quân năm 2024

Năm 2024, Huyện Na Hang được giao chỉ tiêu tuyển chọn 82 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 16 công dân tham gia nghĩa vụ Công an. Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các cơ sở khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục thực hiện việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo hình thức “tròn khâu” với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. Trước Tết Nguyên đán, 100% xã, thị trấn đã phát lệnh gọi nhập ngũ đến công dân trúng tuyển. Toàn huyện đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị để ngày hội giao quân diễn ra trang trọng, an toàn.

Đến thăm gia đình tân binh Quan Việt Anh, thôn Nà Noong, xã Năng Khả, Một trong số 20 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ của xã. Thời gian qua, em cũng đi làm công ty với mức lương ổn định gần 12 triệu đồng/tháng. Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của thanh niên với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thời gian này, em luôn chân luôn tay thu xếp công việc gia đình, sẵn sàng hành trang lên đường làm nhiệm vụ.

Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đến thăm hỏi, động viên gia đình tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Theo Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện Na Hang, năm 2024 Huyện được giao chỉ tiêu là 82 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 16 công dân tham gia nghĩa vụ Công an. Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự từ huyện đến cơ sở đã tổ chức khám tuyển, lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Tuy nhiên, công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ còn gặp nhiều khó khăn, nhiều thanh niên đi làm ăn xa.

Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện đã chủ động thực hiện các biện pháp khắc phục khó khăn trong từng bước triển khai nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, kết hợp chặt chẽ giữa tuyển quân với xây dựng lực lượng dự bị động viên. Cơ quan quân sự các cấp phối hợp với lực lượng công an thực hiện quản lý chặt chẽ số trường hợp công dân trong độ tuổi nhập ngũ, đôn đốc, công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định. Tăng cường công tác quản lý thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Công tác chính sách hậu phương quân đội đối với những gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cũng được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp và chính quyền các địa phương, đoàn thể chú trọng.

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp của huyện đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự đến gia đình, người thân của thanh niên. Qua đó, mỗi gia đình nâng cao ý thức, vai trò động viên, giáo dục, khuyến khích con em mình nhận thức đúng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước. Nhiều thanh niên đang lao động tại các khu công nghiệp trong nước ở miền Bắc, miền Nam về địa phương để đi sơ tuyển, khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, tuổi trẻ huyện Na Hang luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ độc lập dân tộc.

Bài, ảnh: Thành Nho