Đoàn công tác của huyện Na Hang do đồng chí Tô Viết Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm và chào xã giao Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Liên bang Đức từ ngày 19-23/9. Ngày 21/9, Đoàn công tác của huyện Na Hang do đồng chí Tô Viết Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và chào xã giao Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Vũ Quang Minh tại Đại sứ quán Nước CHXHCN Việt Nam, trụ sở tại thủ đô Berlin, CHLB Đức.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tô Viết Hiệp và các thành viên đoàn công tác đến thăm và chào xã giao Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Vũ Quang Minh

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tô Viết Hiệp trân trọng cảm ơn ngài Đại sứ đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị. Thời gian qua, được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Liên bang Đức, công tác đối ngoại của huyện Na Hang đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa truyền thống của huyện được quảng bá đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời, đồng chí cũng thông tin đến ngài Đại sứ về chương trình làm việc của đoàn công tác huyện Na Hang tại Cộng hoà Liên bang Đức. Theo đó, mục đích chính trong chuyến công tác lần này của huyện là ký kết Ý định thư về việc thiết lập quan hệ hợp tác với vùng Lohmen, huyện Güstrow-Land, bang Mecklenburg-Vorpommern, Cộng hòa Liên bang Đức nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 địa phương.

Đoàn công tác của huyện trao đổi, làm việc ở Đại sứ quán Việt Nam tại Đức

Cũng tại đây, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang Tô Viết Hiệp đã thông tin nhanh với đồng chí Vũ Quang Minh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Na Hang, tình hình hợp tác quốc tế của huyện nói chung và hợp tác với Cộng hoà Liên bang Đức nói riêng. Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Vũ Quang Minh vui mừng chào đón đoàn công tác của huyện Na Hang, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hoà Liên bang Đức nói chung, giữa huyện Na Hang với các đối tác, địa phương của Cộng hoà Liên bang Đức nói riêng. Đồng chí nhất trí với những đề xuất của Đoàn công tác, hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để huyện Na Hang tổ chức các hoạt động hợp tác với các địa phương của Cộng hoà Liên bang Đức; vận động, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực mà Na Hang có tiềm năng, lợi thế, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện Na Hang và tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Đồng chí Tô Viết Hiệp tặng Đại sứ Vũ Quang Minh và Phó Đại sứ Chu Tuấn Đức Chè Shan tuyết của huyện Na Hang

Tiếp sau buổi gặp mặt này, Đoàn công tác của huyện sẽ gặp và làm việc trực tiếp với Thị trưởng vùng Lohmen, huyện Güstrow-Land, bang Mecklenburg-Vorpommern, Cộng hòa Liên bang Đức vào ngày 22/9./.

Tin, ảnh: Trung Thành