Họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến và Chương trình khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang

Ngày 18-3, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến và Chương trình khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang họp; phân công nhiệm vụ thành viên Ban Tổ chức, báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến (2/4/1947 - 2/4-2022) và Chương trình khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang; cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ hội Thành Tuyên và Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Tuyên Quang lần thứ I năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương chủ trì buổi họp.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến và Chương trình khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2022 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị của tỉnh là thành viên Ban Tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm và Khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang có sự điều chỉnh về thời gian, quy mô, địa điểm cho phù hợp, khoa học, tăng tính hiệu quả. Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến sẽ điều chỉnh tổ chức vào tối ngày 31-3 tại Quảng trường Tân Trào (Sơn Dương). Hoạt động Hội thảo khoa học 75 năm Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến được triển khai tại Trung tâm Hội nghị tỉnh theo kế hoạch. Điều chỉnh Lễ khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang sẽ tổ chức vào tối ngày 1-4 tại sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình). Ngày 2-4 tại Lâm Bình sẽ có các hoạt động bay khinh khí cầu, thi bơi thuyền Kayak, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, dẫn du khách tham quan trải nghiệp hang động, lòng hồ sinh thái.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến độ thực hiện.

Cùng với các sự kiện trên, Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Quảng trường Tân Trào (Sơn Dương) và Sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình) từ ngày 30/3 đến 3/4. Lễ hội quy tụ 20 khinh khí cầu từ các đội quốc tế Anh, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan… Sự kiện có sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet và Hiệp hội Khinh khí cầu quốc tế. Đội Khinh khí cầu Vietjet sẽ đại diện Việt Nam trình diễn tại lễ hội lần này tại Tuyên Quang.

Lãnh đạo Báo Tuyên Quang phát biểu ý kiến.

Trong khuôn khổ các sự kiện, tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”, Triển lãm ảnh “Bác Hồ với Tuyên Quang”, Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải Việt dã Tiền phong tỉnh Tuyên Quang năm 2022”, Giải Bóng chuyền hơi toàn tỉnh, Giải đua thuyền Kayak tỉnh Tuyên Quang mở rộng. Các cơ quan báo chí của tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức truyền hình trực tiếp, quảng bá mạnh trên cả mạng xã hội. Tại buổi họp, các đại biểu thành viên Ban Tổ chức đều thống nhất cao với kế hoạch điểu chỉnh, quyết tâm triển khai công việc được phân công theo đúng tiến độ, quy mô, bảo đảm các sự kiện diễn ra chất lượng cao.

Lãnh đạo huyện Lâm Bình phát biểu ý kiến.

Đại điện lãnh đạo huyện Sơn Dương phát biểu ý kiến.

Tại buổi họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ hội Thành Tuyên và Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Tuyên Quang lần thứ I năm 2022 tại thành phố Tuyên Quang dự kiến vào trung tuần tháng 9-2022.

Kết luận buổi họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương khẳng định, các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến và Chương trình khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang là sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh trong năm 2022. Đồng chí đề nghị thành viên Ban Tổ chức tập trung chỉ đạo, đôn đốc, phối hợp thực hiện một cách chặt chẽ, an toàn, đúng tiến độ. Đồng chí giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, rà soát, hoàn chỉnh kế hoạch điều chỉnh sớm nhất để UBND tỉnh ký ban hành, tạo điều kiện cho công tác truyền thông, các thành viên phối hợp triển khai thực hiện được nhanh, thuận tiện. Các huyện, thành phố chủ động xây dựng các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Tuyên Quang một cách hiệu quả, thiết thực. Để Lễ hội Thành Tuyên và Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Tuyên Quang lần thứ I năm 2022 được tổ chức tại thành phố Tuyên Quang vào trung tuần tháng 9 thành công tốt đẹp, tạo sức lan tỏa quảng bá lớn, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị của tỉnh phối hợp đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch chặt chẽ, khoa học, hiệu quả, đổi mới trên cơ sở kế thừa truyền thống để hấp dẫn. Phấn đấu trong tháng 4 UBND tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào Kế hoạch tổ chức Lễ hội Thành Tuyên và Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Tuyên Quang lần thứ I năm 2022.

Theo TQĐT