Na Hang sơ kết công tác giáo dục học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 – 2021

Ngày 25/01/2021, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác giáo dục học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Lãnh đạo 12 xã, thị trấn và cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác giáo dục học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 – 2021

Năm học 2020 – 2021, huyện Na Hang có 34 đơn vị trường học, 534 nhóm lớp với trên 12 nghìn học sinh theo học. Toàn huyện hiện có 994 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học có nhiều chuyển biến, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học kỹ thuật tiếp tục được chú trọng. Năm 2020 Na Hang có 12/12 xã, thị trấn được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ mức độ 2, duy trì tốt 10 trường đạt chuẩn quốc gia. Trong năm, các đơn vị trường học được đầu tư trên 70 tỷ đồng để xây dựng mới và sửa chữa cơ sở vật chất lớp học. Thực hiện dồn ghép được 11/13 điểm trường; đặc biệt triển khai thực hiện Nghị quyết 73-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy toàn huyện công tác huy động trẻ mầm non ra lớp đạt 76%. Số trẻ mầm non được học 2 buổi/ngày đạt 100%. Công tác xây dựng, quy hoạch và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo tiếp tục được chú trọng, công tác tuyển dụng, bố trí hợp đồng, bổ nhiệm, miễn nhiệm được thực hiện theo đúng quy định. Chỉ đạo các trường tổ chức bồi dưỡng, giáo viên tự bồi dưỡng, tham gia các lớp tập huấn, học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ... Công tác xây dựng và phát triển hệ thống trường PTDT Bán trú được quan tâm, tạo điều kiện cho con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện được đến trường học tập. Các chế độ chính sách đối với học sinh dân tộc thiểu số được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, tồn tại, hạn chế trong hoạt động dạy và học ở một số đơn vị trường học với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị trường học cần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chủ yếu và các nhóm giải pháp cơ bản của từng cấp học bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp từng đơn vị, gắn với tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác, đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh trong mỗi đơn vị trường học. Thực hiện tốt chức năng giám sát của xã hội và kiểm tra của cấp trên, đổi mới cơ chế quản lý trong nhà trường. Trong công tác chuyên môn thực hiện tốt các phương pháp, hình thức dạy học và nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, đặc biệt là kỳ thi THPTQG. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, trong dạy và học.

Tin, ảnh: Trung Thành

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link