Na Hang: Giải quyết việc làm cho trên 1.700 lao động

Theo báo cáo của UBND huyện Na Hang, trong năm 2021 huyện đã tạo việc làm cho 1.700 lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 45%.

Nhiều lao động được tiếp cận với nguồn vốn đã phát triển sản xuất, đem lại hiệu quả

Xác định đào tạo nghề, giải quyết việc làm là vấn đề hết sức quan trọng nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống, tăng thu nhập và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Hiện nay, huyện đang tập trung triển khai kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2021; đẩy mạnh công tác giải quyết lao động, việc làm, tăng cường thực hiện tốt các giải pháp dạy nghề cho người lao động. UBND huyện giao ngành chức năng xây dựng chương trình việc làm – dạy nghề; phối hợp tuyển sinh các lớp nghề theo kế hoạch. Tập trung nâng cao chất lượng lao động bằng nhiều hình thức đào tạo, trong đó định hướng đào tạo theo nhu cầu của thị trường lao động, tạo nguồn cung lao động có tay nghề, kỹ thuật, tác phong công nghiệp… cho thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là lao động cho các khu công nghiệp. Tăng cường nguồn vốn vay giải quyết việc làm đáp ứng nhu cầu vay vốn, ưu tiên các dự án giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Tin, ảnh: Hà Huế

Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link