Ra mắt mô hình điểm "Tổ truyền thông cộng đồng” thôn Đống Đa, xã Thượng Nông

Ngày 25/9, Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang tổ chức ra mắt mô hình điểm "Tổ truyền thông cộng đồng" và hội nghị truyền thông "Thay đổi khuôn mẫu giới" trong việc nhà tại thôn Đống Đa, xã Thượng Nông. Dự buổi ra mắt có đồng Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thượng Nông và đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo UBND xã đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" thôn Đống Đa. Mô hình thành lập gồm có 7 thành viên, với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, là địa chỉ tin cậy cho phụ nữ và trẻ em gái, nạn nhân bị bạo lực gia đình…, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư trong hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình, làm cho cuộc sống cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tuyền truyền "thay đổi khôn mẫu giới" cho hội viên phụ nữ xã Thượng Nông

Cũng tại chương trình, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông "Thay đổi khuôn mẫu giới" trong việc nhà giúp người dân nâng cao nhận thức về khuôn mẫu giới. Khuôn mẫu giới tạo rào cản và lợi ích của cùng nhau làm việc nhà, chăm sóc, nuôi dạy con, cùng nhau đóng góp tài chính gia đình.

Tin, ảnh: Vương Tấn