Vì em hiếu học

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, thời gian qua Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã tiên phong triển khai nhiều giải pháp trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Đặc biệt, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được triển khai đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, trên địa bàn huyện vùng cao Na Hang đã góp phần chắp cánh ước mơ đến trường cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Viettel Na Hang trao học bổng "Vì em hiếu học"  cho học sinh nghèo vượt khó

trường Tiểu học Yên Hoa

Được triển khai từ năm 2014, Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” trên cơ sở sự phối hợp giữa Viettel Tuyên Quang và Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh. Đến nay sau 8 năm hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh chương trình đã thực sự đem lại hiệu quả thiết thực. Ông Nguyễn Khánh Kiểm, Giám đốc chi nhánh Viettel Na Hang cho biết: Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”. Thời gian qua, tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) nói chung và Viettel Na Hang nói riêng luôn thực hiện tốt hoạt động này. Bên cạnh đó lồng ghép các chương trình như “Trái tim cho em”, “Vì em hiếu học”, “Thắp lửa trái tim”, tặng đường truyền Internet phục vụ việc học tập của học sinh tại các trường học trên địa bàn; chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho người nghèo và giáo viên vùng sâu, vùng xa… Năm nay khác hơn so với các năm trước là số tiền mỗi suất học bổng từ 1 triệu đồng tăng lên 2 triệu đồng, gồm 1 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng và 500 nghìn tiền mặt. Đến nay, sau 8 năm chương trình được triển khai, trên địa bàn huyện đã trao 740 suất học bổng với tổng trị giá 820 triệu đồng. Qua đó giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường và tạo động lực chắp cánh ước mơ tương lai cho các em.

Được nhận học bổng “Vì em hiếu học”, em Trịnh Văn Lương, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học và THCS Thượng Giáp không khỏi vui mừng và hạnh phúc. Được biết gia đình em Lương thuộc diện hộ nghèo của xã, những năm qua để đến trường học em phải đi bộ hơn 4 km, thế nhưng em luôn có ý trí vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập. Em Trịnh Văn Lương cho biết: Được nhận học bổng là chiếc xe đạp và tiền hỗ trợ e rất vui, em hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập, luôn vâng lời thầy cô, ông bà, cha mẹ để trở thành con ngoan, trò giỏi và thực hiện ước mơ trở thành thầy giáo của mình.

Có thể thấy, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Na Hang đã hiện thực hóa hàng ước mơ đến trường của các em học sinh hiếu học, tạo động lực và niềm tin cho các em hướng tới tương lai phía trước.

Bài, ảnh: Hà Huế