Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đà Vị lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 2 ngày 25 và 26/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đà Vị tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đà Vị lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Hang chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đinh Công Hải, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ma Thế Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đà Vị; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; cùng những cá nhân tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã Đà Vị.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Đà Vị đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động và các nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ bằng kế hoạch chi tiết, cụ thể trên từng nội dung, chương trình công tác. Cán bộ Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và Trưởng ban công tác mặt trận ở các khu dân cư không quản khó khăn, nắm chắc tình hình Nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân; tham mưu, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của Nhân dân với cấp ủy, chính quyền; thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động và chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội MTTQ xã đã đề ra. Nổi bật như: Hỗ trợ làm mới và sửa chữa 41 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; thành lập được 15 mô hình tự quản về vệ sinh môi trường, ANTT; Vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được trên 52 triệu đồng, đạt 104% kế hoạch; vận động nhân dân tham gia xây dựng NTM , trong nhiệm kỳ đã làm được trên 1.500m kênh mương nội đồng, hơn 1.800m đường bê tông nông thôn… Việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện xã hội được triển khai thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Đồng chí Ma Thế Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ma Thế Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đà Vị trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cần chủ động, đa dạng hóa hơn nữa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân; chủ động thực hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và tăng cường hiệp thương với các tổ chức thành viên, đặc biệt là phải phân công phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Cần xác định việc phát huy dân chủ, công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác của Mặt trận; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng cần phải xác định rõ nội dung trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện, góp phần tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Qua Đại hội điểm này, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn cần triển khai ngay các nội dung, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại hội UB MTTQ tại đơn vị, đảm bảo theo đúng quy định.

Các đồng chí nằm trong Ủy ban MTTQ xã Đà Vị khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Bản lĩnh - Đổi mới - Phát triển”,  Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Đà Vị khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Hà Đình Lâm tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa mới. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Na Hang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Lãnh đạo xã Đà vị trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024

Nhân dịp này, Hội nghị đã khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đà Vị lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí phấn khởi chào đón xuân Giáp Thìn 2024; với thời cơ mới, vận hội mới, với niềm tin và hy vọng, cùng sự lãnh chỉ đạo của Đảng bộ, sự ủng hộ của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và hệ thống chính trị cùng sự chung sức đồng lòng của Nhân dân xã Đà Vị. Tin rằng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã sẽ thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chính trị đã đề ra góp phần xây dựng xã Đà Vị giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin, ảnh: Thành Nho