Họp thường kỳ  UBND huyện Na Hang tháng 1

Sáng ngày 24/1, UBND huyện Na Hang đã tổ chức phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 1 năm 2024. Các đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viện BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ma Qúy Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Các đồng chí chủ trì kỳ họp

Dự và chỉ đạo phiên họp còn có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đàm Thanh Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND Huyện Na Hang.

Các đại biểu dự họp

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào kế hoạch về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước; cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2024. Trong đó chú trọng xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc và xây dựng mã vùng trồng, vùng nuôi, phát triển các sản phẩm OCOP. Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới tại xã Đà Vị, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 06 xã, đạt 54,5%. Nghiên cứu các mô hình du lịch trải nghiệm rừng, nông nghiệp, nông trang, nghỉ dưỡng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đề nghị các cơ quan chuyên môn khẩn trương hoàn thiện nội dung liên quan, đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững các chỉ tiêu đã đạt của xã chuẩn nông thông mới; các trường học có giải pháp giữ ấm cho học sinh khi nhiệt độ xuống thấp; thực hiện tập trung quyết liệt giải pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi; nâng cao chất lượng công tác giảm nghèo; giữ vững công tác quốc phòng – an ninh trên địa bàn; tổ chức trang trí khánh tiết trong dịp tết Nguyên đán đang tới gần; các xã, thị trấn nghiên cứu tổ chức lễ hội đầu xuân và lễ hội trong năm để thu hút phát triển du lịch cho địa phương.

Nghe và cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức lễ hội huyện Na Hang năm 2024. Theo đó, huyện sẽ xây dựng Đề án du lịch “4 mùa”; tổ chức Lễ hội hoa Lê; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các đề án, kế hoạch về phát triển du lịch như đề án làng văn háo du lịch thôn Khâu Tràng, xã Hồng Thái; thôn Bản Bung, xã Thanh Tương; thôn Nà Khá, xã Năng Khả và nhiều điểm du lịch thu hút du khách trong thời gian tới…  Đồng chí Tô Viết Hiệp Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan chuyên môn tăng cường công tác chuyển đổi số trong thực hiện phát triển du lịch; tiếp tục tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng, đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ; phát huy được tiềm năng, thế mạnh địa phương.

Lãnh đạo Phòng Nội vụ phát biểu

Tiếp đó, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào các báo cáo đầu điểm các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trọng điểm sử dụng vốn ngân sách huyện năm 2024; kế hoạch cải cách hành chính năm 2024; kế hoạch tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn năm 2024; kế hoạch thực hiện ý định Hợp tác quốc tế giữ UBND huyện Na Hang và chính quyền Zehna, huyện Gustrow-Land, bang Mecklenburg-Vorpommern, nước Cộng hòa Liên bang Đức; kế hoạch tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024…

Đối với các nhiệm vụ trọng tâm khác, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, phòng ban chuyên môn cần chủ động nghiên cứu, xây dựng phương án lộ trình cụ thể để đảm bảo kế hoạch phát triển cho cả năm 2024, định hướng trong thời gian tiếp theo; đảm bảo an ninh trật tự; an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán 2024.

Tin, ảnh: Minh Trí