Tổng kết công tác Hội Cựu Thanh niên xung phong

Ngày 22/1, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vương Kim Việt, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh; lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện uỷ; lãnh đạo Huyện đoàn; lãnh đạo HND huyện; lãnh đạo phòng Nội vụ huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Cựu Thanh niên xung phong tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, Ban chấp hành Hội chủ động xây dựng các chương trình hoạt động của tổ chức hội, kịp thời triển khai đến các cơ sở hội. Các cấp Hội luôn phát huy truyền thống, quan tâm làm tốt nhiệm vụ xây dựng công tác hội; kiện toàn củng cố tổ chức hội vững mạnh. Hội viên lập trường tư tưởng vững vàng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, chính quyền địa phương phát động. Tích cực phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Trong năm Hội phối hợp với Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng 3 xuất quà cho hội viên có sức khoẻ yếu, hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2024, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện tiếp tục phối hợp với ĐTNCS Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh huyện giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tham gia khám, tuyển nghĩa vụ quân sự. Phát huy đoàn kết xây dựng quỹ "Nghĩa tình đồng đội", làm tốt việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, nhất là những hội viên thuộc diện chính sách, hội viên đặc biệt khó khăn, thăm hỏi hội viên ốm đau kịp thời… Chăm lo giải quyết chế độ chính sách cho Cựu Thanh niên xung phong các thời kỳ theo hướng dẫn của cấp trên; phối hợp với Đoàn thanh niên tiếp tục rà soát các thanh niên xung phong chưa được hưởng chế độ, kỷ niệm chương trình cấp trên xem xét giải quyết.

Tin, ảnh: Vương Tấn