Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm và kiểm tra một số mô hình nông nghiệp trên địa bàn xã Sơn Phú

Ngày 12/1, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thăm và kiểm tra một số mô hình nông nghiệp trên địa bàn xã Sơn Phú. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban liên quan cấp huyện; và lãnh đạo xã Sơn Phú.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ Tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra Mô hình nuôi ong mật của hộ gia đình anh Phùng Thanh Tiến, thôn Nà Lạ; cơ sở thu mua, phơi, sấy măng tre của hộ gia đình ông Phùng Thừa Quý, thôn Nà Lạ; thăm quan hệ thống Hạ thủy phần mật ong tại HTX nông nghiệp Việt Phú, thôn Bản Dạ.

Đồng chí Chủ Tịch UBND huyện kiểm tra Mô hình nuôi ong mật của hộ gia đình anh Phùng Thanh Tiến, thôn Nà Lạ

Đồng chí Chủ Tịch UBND huyện thăm quan cơ sở thu mua, phơi, sấy măng của hộ gia đình ông Phùng Thừa Quý, thôn Nà Lạ

Ngay sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã làm có buổi làm việc với UBND xã Sơn Phú và đại diện các mô hình nông nghiệp trên địa bàn để thảo luận, đánh giá tiềm năng hiệu quả 4 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của xã gồm: Chè shan tuyết, Măng tre, Ong mật và Nấm hương. Các đại biểu đã thảo luận về những thuận lợi khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các mô hình.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của một số hộ gia đình trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp theo đúng hướng chỉ đạo của lãnh đạo chính quyền địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới xã Sơn Phú cần tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, xác định sản phẩm chủ lực để ưu tiên phát triển theo vùng; tập trung xác định và chỉ đạo phát triển 4 sản phẩm lợi thế, đặc trưng của xã gồm: Chè shan tuyết, Măng tre, Ong mật và Nấm hương. Tạo sự chuyển biến rõ nét về phát triển sản xuất hàng hóa gắn với ứng dụng dụng công nghệ cao, nâng cao quy mô, năng suất, chất lượng và giá trị các sản phẩm nông nghiệp. Tổ chức sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản đến xây dựng thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm. Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị giữa doanh nghiệp và Hợp tác xã, Tổ hợp tác làm nền tảng để phát triển nông nghiệp bền vững.

Tin, ảnh: Thành Nho