Sáng ngày 12/01/2024, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhận định năm 2023, huyện Na Hang đã đạt 18/18 nhóm chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, riêng thực hiện thu Ngân sách nhà nước trên địa bàn và thực hiện Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo đều vượt dự toán giao, nhiệm vụ giao hàng năm. Ngành kinh tế quan trọng là phát triển du lịch diễn ra sôi động, hấp dẫn, chất lượng dịch vụ ngày càng được chú trọng, nâng cao. Huy động, thu hút nhiều nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng thúc đẩy kinh tế - xã hội. Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế giữa Ủy ban nhân dân huyện Na Hang với Vùng Lohmen, Vùng Zehna, huyện Gustrow-Land, Bang Mecklenburg - Vorpommern, nước Cộng hoà Liên bang Đức ngày càng đi vào thực chất. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 32,61%... Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, thảo luận dân chủ, thẳng thắn, tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các nhiệm vụ giải pháp để bổ sung hoàn thiện giải pháp điều hành kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước nhằm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp mà Ủy ban nhân dân tỉnh và Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra.

Năm 2024 huyện Na Hang tiếp tục tập trung vào các chỉ tiêu chủ yếu: tiếp tục thực hiện 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; Nâng số xã đạt nông thôn mới lên 6 xã, đạt 54,5%; xây dựng Đề án du lịch “4 mùa”; xây dựng thương hiệu và phát triển thêm sản phẩm OCOP; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm; trồng mới trên 530 ha rừng; thu hút trên 350.000 lượt khách du lịch; thu ngân sách trên địa bàn 55 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên 2.200 tỷ đồng…

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì thảo luận

Các đại biểu thảo luận

Cũng tại hội nghị, trong không khí dân chủ, cởi mở các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Ngay sau hội nghị, căn cứ các chỉ tiêu kế hoạch được giao, các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch, xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp, tiến độ thực hiện; phân công, giao nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ từ những ngày đầu năm. Thực hiện đồng bộ các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa; xây dựng nhãn hiệu sản phẩm. Xây dựng kế hoạch phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của huyện; nâng cao chất lượng hoạt động du lịch. Xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, chủ động giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay tại cơ sở. Thực hiện có hiệu quả chương tình y tế, giáo dục, văn hóa, việc làm, giảm nghèo. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức địa phương. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại.

Trên cơ sở kết quả đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, các cơ quan, đơn vị xác định nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình thực hiện cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ, nhất là đối với các chỉ tiêu đạt thấp,  đảm bảo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị đã ký kết giao ước thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2024.

Bài, ảnh: Hà Huế