Na Hang tổng kết thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023

Sáng ngày 18/1, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023.  Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện.

Các thành viên BCH thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện

Năm 2023, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đạt nhiều kết quả quan trọng. Các xã, thị trấn thực hiện đảm bảo việc tham gia lấy ý kiến của nhân dân vào các dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tiếp nhận trên 2.400 hồ sơ về thủ tục hành chính; thực hiện cải cách thủ tục hành chính chế độ “một cửa”; “một cửa liên thông”; dịch vụ công trực tuyến 12/12 xã, thị trấn có phòng làm việc theo cơ chế một cửa. Tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các thôn, bản, tổ dân phố thực hiện quy ước, hương ước; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mùa lễ hội. Các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trong huyện duy trì việc thực hiện các Nghị định; chương trình, kế hoạch công tác năm. Thường xuyên nắm chắc tình hình nhân dân, nghiêm túc trong thực hiện tiếp công dân, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, đối thoại, lắng nghe ý kiến nhân dân… Qua đó, đóng góp tích cực, quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyền làm chủ của người dân ngày càng được mở rộng...

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đóng góp ý kiến vào một số nội dung để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ, bổ sung vào các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ huyện về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở biểu dương những kết quả đạt được của BCĐ các cấp về thực hiện QCDC ở cơ sở, nêu những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi để nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính; thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân, tăng cường đối thoại, quan tâm giải quyết những kiến nghị, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân; thực hiện công khai, minh bạch việc triển khai các dự án tại địa phương. Phát huy vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện các nội dung giám sát, phản biện xã hội.

Tin, ảnh: Hà Huế