Hội Người cao tuổi huyện Na Hang tổng kết công tác Hội năm 2023

Sáng ngày 15/1, Hội Người cao tuổi huyện Na Hang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2024. Dự hội nghị, có các đồng chí: Nguyễn Quang Sơn, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Ma Thế Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, các cấp Hội NCT đã tập trung thực hiện tốt các phong trào, hoạt động công tác Hội, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động hướng về cơ sở, nhằm phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của NCT trong tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới... Quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trong năm đã kết nạp mới 254 hội viên, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tổ chức Hội cơ sở, kịp thời biểu dương, nhân rộng gương điển hình. Phát huy mạnh mẽ vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Quang Sơn, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Sơn, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh biểu dương, đánh giá cao thành tích toàn diện các cấp Hội NCT huyện Na Hang đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội trong huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2023.

Năm 2024, Hội NCT huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội trên địa bàn tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức loại hình chăm sóc NCT, nâng cao chất lượng các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng NCT; tiếp tục vận động nguồn lực để thành lập, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"; thành lập các loại hình CLB, nhất là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.

Trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Trung ương Hội NCT Việt Nam Hội nghị đã đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” cho 04 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Tin, ảnh: Hà Huế