Chi cục thuế khu vực Na Hang  - Lâm Bình phấn đấu thu ngân sách đạt 84 tỷ đồng

Chiều ngày 16 /1,  tại huyện Lâm Bình, Chi cục thuế khu vực Na Hang - Lâm Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác thu ngân sách nhà nước năm 2024.

Lãnh đạo 2 huyện Na Hang và Lâm Bình ký giao ước hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trong năm 2024

Trong năm 2023, Chi cục thuế khu vực Na Hang  - Lâm Bình thu ngân sách nhà nước (NSNN) đạt 76,250 tỷ đồng, đạt 113,8% dự toán Bộ tài chính giao và 105,9% dự toán UBND tỉnh giao.

Trong đó, huyện Na Hang thu 50,5 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ; huyện Lâm Bình thu 25,75 tỷ đồng, tăng 10,9% so cùng kỳ. Các khoản thu cao chủ yếu từ khu vực công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh đạt 19,8 tỷ đồng; thu tiền cho thuê đất, thuê mặt nước đạt 13,4 tỷ đồng; thu tiền sử dụng đất đạt 19,6 tỷ đồng... Tổng số nợ thuế của 2 huyện trong năm 2023 là trên 3,5 tỷ đồng, nợ khó thu là 108 triệu đồng; nợ có khả năng thu là 3,4 tỷ đồng.

Năm 2024, Chi cục thuế khu vực Na Hang – Lâm Bình quyết tâm hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước được UBND tỉnh giao là 84 tỷ đồng (trong đó, huyện Na Hang 55 tỷ đồng, huyện Lâm Bình 29 tỷ đồng).

Các đơn vị trong Chi cục thuế có trách nhiệm chủ động phối hợp giải quyết các thủ tục về đầu tư, đất đai, tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời tập trung đôn đốc thu các khoản thuế nợ đọng, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp chây ỳ về thuế, phấn đấu hoàn thành dự toán đã đề ra.

Tin, ảnh: Hà Huế