• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang kiểm tra mô hình trang trại gắn với du lịch nông thôn tại huyện Na Hang

 

Sáng ngày 16/1/2024 đồng chí Nguyễn Thế Giang, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra thực tế mô hình trang trại gắn với du lịch nông thôn tại thị trấn Na Hang, huyện Na Hang. Cùng đi có lãnh đạo: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Chi cục Phát triển nông thôn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra mô hình trang trại gắn với du lịch nông thôn tại huyện Na Hang

Về phía huyện Na Hang có đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh đã đến thăm HTX Làng Chài, thị trấn Na Hang. HTX Làng Chài hiện có 7 thành viên với gần 200 lồng cá, sản lượng gần 200 tấn/năm, trong đó nuôi cá lăng là chủ yếu, đầu ra tương đối ổn định, thị trường tiêu thụ chính ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, hiện HTX còn phát triển các dịch vụ thuyền du lịch, ăn, nghỉ, trải nghiệm văn hóa của dân tộc địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm tại mô hình trang trại gắn với du lịch nông thôn huyện Na Hang

Để mô hình trang trại gắn với du lịch phát triển một cách hiệu quả, bền vững, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến mô hình này, hỗ trợ các thủ tục pháp lý và mở rộng quy mô trang trại phù hợp, có sự tham gia của người dân. Chia sẻ với những băn khoăn, nguyện vọng của HTX và địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang cho biết, trong thời gian tới tỉnh sẽ có những cơ chế, chính sách tạo điều kiện tốt nhất để triển khai có hiệu quả mô hình trang trại gắn với du lịch nông thôn trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 481