Na Hang tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng Đảng

Sáng nay 26/1, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2020 – 2025) và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011 – 2025). Dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh; Bí thư Huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo, chuyên viên BTC Huyện ủy, văn phòng huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Đảng bộ huyện Na Hang hiện có 32 chi, đảng bộ cơ sở với 4.222 đảng viên. Trong 5 năm qua, Đảng bộ huyện Na Hang luôn coi trọng kiện toàn bộ máy, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên cơ sở với 30 báo cáo viên cấp huyện và 227 tuyên truyền viên cấp cơ sở. Xây dựng Trung tâm chính trị huyện đạt chuẩn theo Đề án số 04 - ĐA/TU ngày 21/6/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng Trung tâm chính trị các huyện, thành phố đạt chuẩn. Duy trì thực hiện nhất thể hóa chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện, đảng ủy các xã, thị trấn triển khai đến các thôn, bản, tổ dân phố tổ chức rà soát dự kiến sắp xếp, sáp nhập các thôn, bản, tổ dân phố và thực hiện mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, tổ trưởng dân phố. Đến hết năm 2023 có 41/114 bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, 22 bí thư chi bộ kiêm trường ban công tác Mặt trận thôn. 100% chi, đảng bộ cơ sở và đảng ủy trực thuộc thực hiện đánh giá, xếp loại, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Qua 15 năm thi hành Điều lệ Đảng, cấp ủy và chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai học tập và vận dụng sáng tạo các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tế của đời sống. Đề ra những giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình của huyện Na Hang, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Xây dựng hệ thống chính trị, góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ (2010-2015; 2015-2020; 2020–2025) đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ huyện Na Hang sẽ tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tự diễn biến, tự chuyển hóa; đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cán bộ; xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện nghiêm túc việc phân công công tác cho đảng viên; tăng cường giữ mối quan hệ chặt chẽ với cấp ủy nơi cư trú để quản lý đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, kết nạp đảng viên; Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất giữ vững ổn định chính trị, tư tưởng, thực hiện nghiêm những vấn đề bảo vệ Đảng. Từ đó góp phần thực hiện thắng Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Tin, ảnh: Hà Huế