Triển khai 10 mô hình “Chia sẻ Yêu thương - Bảo vệ môi trường”

Ngày 23-7, tại xã Năng Khả, Hội LHPN huyện phối hợp với Chương trình Vùng Na Hang tổ chức phát động thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình giai đoạn 2021 - 2025”; triển khai thực hiện mô hình “Chia sẻ Yêu thương - Bảo vệ môi trường” và thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính Phủ trên địa bàn huyện Na Hang giai đoạn 2021 – 2025.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và Chương trình vùng Na Hang tặng thùng rác cho 2 điểm thu gom
rác thải tái chế Hội LHPN xã Năng Khả.

Tại lễ phát động các cán bộ, hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình góp phần thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, tạo môi trường sống  xanh - sạch - đẹp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội LHPN huyện đã triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương - Bảo vệ môi trường” tại 5 xã: Yên Hoa, Thanh Tương, Năng Khả, Sơn Phú, Đà Vị, Yên Hoa. Mỗi xã xây dựng 2 điểm thu gom rác thải tái chế thực hiện mô hình “Chia sẻ Yêu thương - Bảo vệ môi trường”; tuyên truyền, xây dựng thói quen cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, thu gom rác thải tái chế đi ủng hộ tại các điểm đặt thùng rác mô hình. Qua đó, tạo nguồn thu để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; lan tỏa yêu thương và hành động tử tế vì môi trường, vì cộng đồng. Chương trình Vùng Na Hang tặng 10 thùng rác mô hình cho các xã, trị trá trên 20 triệu đồng. Sau lễ phát động, cán bộ, hội viên phụ nữ đã tham gia trồng 100m đường hoa, 5 cây xanh tại thôn Nà Khá xã Năng Khả.

Tin, ảnh: Trung Thành