Hội Nông dân huyện Na Hang triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2022

Ngày 11.1, Hội Nông dân huyện Na Hang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo hội nông dân tỉnh; đại diện các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo Chương trình vùng Na Hang và Chủ tịch hội nông dân các xã thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngay từ đầu năm 2021, Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện đã bám sát, chủ động triển khai và chỉ đạo các cơ sở hội triển khai thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đề ra; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các hoạt động của cơ sở hội, do đó hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác, có 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch Tỉnh hội giao. Các cấp hội đã đa dạng và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện, trong năm đã kết nạp mới 280 hội viên, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thành lập được 8 tổ chức hội nghề nghiệp. Chung sức cùng cấp uỷ chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Hội nông dân huyện và các xã, thị trấn đã vận động, tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức, tăng cường các hoạt động tự bảo vệ sức khoẻ, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cấp hội đã đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững hội đã giúp đỡ cho 74  hội viên nông dân thoát nghèo. Nét nổi bật trong hoạt động đó là Hôi đã vận động nông dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường; Hội viên nông dân đã chủ động triển khai, thực hiện các nội dung phần việc đảm nhiệm trong thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM. Các cấp hội đã huy động được 159 triệu đồng, đóng góp 1,265 ngày công, làm mới và sửa chữa 9,8km đường giao thông nông thôn, sữa chữa nạo vét 26,5 km kênh mương. Hoạt động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được quan tâm chú trọng, năm 2021 Hội đã giới thiệu 30 nông dân ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng, kết nạp được 12 hội viên ưu tú vào Đảng; tham gia phối hợp tổ chức hội nghi đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, đảm bảo quốc phòng trên địa bàn huyện; góp phần tích cực cùng với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong huyện hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đề ra.

Lãnh đạo Hội nông dân huyện Na Nang trao giấy khen cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2021

Phát biểu tại hội nghị đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của hội Nông dân huyện trong năm vừa qua. Về nhiệm vụ năm 2022 các đồng chí nhấn mạnh: là năm bản lề thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, do vậy Hội nông dân từ huyện đến cơ sở tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các chỉ đạo hướng dẫncủa hội cấp trên, nhất là thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đề ra; đổi mới nội dung phương thức sinh hoạt, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội, nhất là chi hội cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền với cán bộ, hội viên nêu cao vai trò hội viên nông dân trong phát triển KT-XH, Bảo vệ môi trường và tham gia các phong trào của địa phương, đơn vị phát động, duy trì và nâng cao chất lượng các phong trào; góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện; tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của hội viên và nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này Hội nông dân tỉnh Tuyên Quang đã quyết định tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2021./.

Tin, ảnh: Vương Tấn