Huyện ủy Na Hang: Giao ban các cơ quan khối Đảng, đoàn thể quý I; triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2022

Sáng 23/3/2022, Thường trực Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I; triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2022. Dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Trong quý I năm 2022, Văn phòng, các Ban đảng Huyện ủy, các cơ quan khối đoàn thể huyện đã tham mưu cho cấp uỷ hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ chính trị của huyện, phối hợp thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy. Tham mưu cho lãnh đạo đi thăm hỏi, động viên các gia đình chính
sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên
đán Nhâm dần năm 2022; đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tham mưu tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân. Chuẩn bị tốt các nội dung báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh. Xây dựng Chương trình công tác năm, Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy. Chuẩn bị nội dung, chương trình và phục vụ các kỳ họp của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy huyện chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tham mưu cho cấp ủy huyện chỉ đạo nhân dân gieo trồng vụ Xuân đúng thời vụ; chỉ đạo cơ sở thực hiện các biện pháp bảo vệ đàn gia
súc, gia cầm. Đẩy mạnh thực hiện công tác bảo vệ rừng, tài nguyên, khoáng
sản trên địa bàn.

Phối hợp tham mưu giúp cấp ủy huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 56-CT/TU, ngày 29/12/ 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng, giai đoạn 2021- 2025; Quyết định số 354-QĐ/UBKTTW ngày 22/12/2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành các quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Na Hang kết luận đề nghị: Trong quý II năm 2022 các cơ quan khối Đảng, đoàn thể huyện tập trung tham mưu cấp ủy tổ chức quán triệt, học tập và cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy bằng các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, đề án để triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân để tổ chức thực hiện. Tổ chức sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng theo chỉ đạo của cấp trên. Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng theo Chương trình công tác đề ra. Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu giúp cấp ủy huyện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các chương trình, chỉ thị, nghị quyết, chuyên đề. Chủ động nắm tình hình cơ sở về dân tộc, tôn giáo, quản lý lâm sản, thủy sản, khoáng sản... Theo dõi, đôn đốc các chi, đảng bộ cơ sở trong việc triển khai và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy; sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy kịp thời theo thời gian quy định hoặc theo yêu cầu chỉ đạo của cấp trên. Tiếp tục kiện toàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động, đảm bảo theo vị trí việc làm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để kịp thời tham mưu cho cấp ủy trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Tin, ảnh: Chẩu Gấm