Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2022 - 2023.

Sáng 16/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Hang đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2022 - 2023.

Toàn cảnh kỳ thi học sinh giỏi lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2022 - 2023.

Tham dự kỳ thi năm nay có 296 thí sinh đến từ 13 trường học trên toàn huyện. Các em lớp 8 sẽ tham dự thi với 9 môn học như: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin Học, ba môn Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh đối với các em lớp 6,7. Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện là một hoạt động giáo dục quan trọng, có ý nghĩa trong việc đánh giá công tác dạy và học của các nhà trường, là tiêu chí để đánh giá chất lượng dạy học của nhà trường. Kỳ thi cũng là cơ hội để các thí sinh được thể hiện năng lực học tập, ham mê học tập, có điều kiện giao lưu học hỏi, nâng cao chất lượng học tập, hiểu biết thêm nhiều kiến thức, rèn luyện ý chí phấn đấu vươn lên để khẳng định trí tuệ của mình. Đồng thời, thông qua Kỳ thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ lựa chọn được những học sinh giỏi có tố chất và năng lực để tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi, tạo điều kiện cho các em phát huy hết năng lực học tập, chuẩn bị cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Ngọc Quỳnh