Khai giảng lớp hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, chế biến chè

Sáng ngày 22/2. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Na Hang đã tổ chức Khai giảng lớp hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, chế biến chè. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Trong Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lễ Khai giảng lớp hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, chế biến chè

Tham dự lớp tập huấn có 47  học viên đến từ các xã: Khâu Tinh; Thượng Nông; Thượng Giáp; Hồng Thái; Sơn Phú; Sinh Long; công ty cổ phần chè Shan tuyết Na Hang và một số cơ quan chuyên môn của huyện. Trong thời gian 7 ngày các học viên sẽ được tập huấn kiến thức về các loại chè, cách chọn nguyên liệu sản xuất, chế biến chè và vệ sinh an toàn thực phẩm; Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, chế biến chè; Thực hành nghiệp vụ sao chè, pha trà, mời khách thưởng trà.

Qua thời gian đào tạo sẽ giúp học viên nâng cao tay nghề và nắm vững kiến thức về sản xuất, chế biến chè để nâng cao hơn chất lượng sản phẩm chè. Đây cũng sẽ là những nòng cốt trong tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tham gia vào các khâu trong chăm sóc và chế biến sản phẩm chè từ đó góp phần vào thành công của Festival Chè Shan tuyết Na Hang sắp tới.

Tin, ảnh: Hà Huế