• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

 

Thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa, mưa nắng thất thường, chính là điều kiện để các loại dịch bênh phát sinh và lây lan. Để đảm bảo điều kiện cho đàn vật nuôi phát triển tốt. Thời điểm này, huyện Na Hang đang đẩy mạnh công tác tiêm phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

 

Huyện Na Hang hiện có 11.403 con trâu, trên 3.400 con bò; gần 40.000 con lợn; 197.680 con gà; 5.614 con dê. Theo ông Chẩu Văn Bích, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Hang cho biết: Để tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao, huyện đã chỉ đạo đến các ngành chức năng, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các hộ chăn nuôi về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của công tác tiêm phòng đối với đàn vật nuôi. Triển khai kế hoạch tiêm phòng, thông báo lịch tiêm phòng cụ thể đến từng thôn, bản và phổ biến các quy định phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi để người dân biết chủ động hợp tác và thực hiện; cán bộ thú y các địa phương tiến hành thống kê, rà soát lên danh sách đàn vật nuôi thuộc diện tiêm phòng cho từng thôn, từng hộ. Đồng thời, các các địa phương tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện phương tiện vận chuyển động vật không rõ nguồn gốc trên địa bàn; tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh, mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm; tiêm phòng các loại vắc xin cho gia súc, gia cầm, khử trùng tiêu độc chuồng trại, khu chăn nuôi, giết mổ…

Ông Bàn Văn Khé, Phó Chủ tịch UBND xã Năng Khả cho biết: Để đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, trong vụ xuân hè này, UBND xã đã lên kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, hiện nay tiến hành phối hợp với cán bộ thú y tổ chức tiêm phòng cho toàn bộ đàn vật nuôi trên địa bàn. Trong đợt này theo kế hoạch xã sẽ tiêm phòng cho trên 1.200 con trâu, 426 con bò, trên 4.300 con lợn, 26.640 con gia cầm với các loại vắc xin phòng bệnh newcastle, tụ huyết trùng, lở mồm long móng. Để đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch tiêm phòng, xã đã phân công cán bộ thú ý, cán bộ phụ trách thôn bản thường xuyên theo dõi đôn đốc và giám sát trong quá trình thực hiện, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Với sự chủ động trong công tác phòng dịch cho đàn vật nuôi, huyện Na Hang sẽ duy trì và phát triển tổng đàn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện; thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa bàn.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 481